Cập nhật: 11/09/2015 1:39 - 526 Lượt xem
Rate this post

Yếu sinh lý thực chất là tình trạng dương vật không thể cương cứng được hay không duy trì được sự cương cứng đủ để đi vào âm đạo của người phụ nữ. Điều này khiến cho cả 2 không thể đạt đến sự khoái cảm cũng như thỏa mãn nhu cầu về tình dục trong khi giao hợp khiến nam giới gặp rắc rối trong đồi sống tình dục. Vậy, nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới là gì?

1. Nguyên nhân gây yếu sinh lý do gặp vấn đề về tâm lý

Suy nghĩ nhiều, làm việc quá sức khiến thần kinh căng thẳng, stress nặng. Thêm vào đó gánh nặng gia đình, trách nhiệm công việc, hầu như nam giới không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Tình trạng này kéo dài gây ra các vấn đề về tâm lý kéo theo rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

2. Nguyên nhân gây yếu sinh lý do rối loạn nội tiết tố

 Thông thường kích thích tố nam testosterone đảm nhận nhiệm vụ duy trì sự phát triển của dương vật và kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Tuy nhiên, khi tỷ lệ kích tố nam testosterone huyết tương giảm dưới mức trung bình (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm sự hưng phấn và ham muốn tình dục. Đây là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Rối loạn nội tiết tố gây yếu sinh lý ở nam giới

3. Nguyên nhân gây yếu sinh lý do tuổi tác

Tuổi càng cao thì sức khỏe cũng như các chức năng sinh lý càng yếu đi. Sự suy giảm testosterone bắt đầu xảy ra khi nam giới ngoài 30 tuổi. Nồng độ testosterone trong máu giảm dưới mức trung bình kèm theo tác hại của các bệnh thông thường như đái tháo đường, tim mạch, huýt áp,… sẽ giảm sự hưng phấn, khiến dương vật không đủ khả năng cương cứng trong khi giao hợp và gây ra hiện tượng yếu sinh lý.

4. Nguyên nhân gây yếu sinh lý do chấn thương, sử dụng thuốc

Nhiều trường hợp, nam giới không may bị tai nạn hoặc gặp các chấn thương ở vùng cột số, vùng chậu,… phải tiến hành phẫu thuật. Kèm theo việc sử dụng các loại thuốc điều trị trong thời gian dài, đặc biệt là với những bệnh nhân đang mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đái tháo dường,… cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý.

 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý

5. Sử dụng các chất kích thích có hại

Lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục bừa bãi cộng thêm việc thường xuyên sử dụng các chất kích có hại như rượu, bai, thuốc lá,…không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn gây rối loạn nội tiết tố, làm suy giảm chức năng sinh lý và khiến các quý ống mắc chứng yếu sinh lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Nắm rõ những thông tin này và trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh tương ứng sẽ giúp các quý ông tránh được tình trạng này và chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của mình. Nếu còn gì thắc mắc, nam giới có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.