Cập nhật: 18/09/2015 9:19 - 586 Lượt xem
Rate this post

Nguyên nhân gây ra triệu chứng tiểu nhiều có thể là do rối loạn chức năng sinh lý hay sự cảnh báo bệnh lý bạn đang gặp phải. Nhưng dù với bất kỳ nguyên nhân và mức độ nào, nam giới cũng đều chịu những ảnh hưởng do triệu chứng này đem lại. Cụ thể, ảnh hưởng của triệu chứng tiểu nhiều ra sao? Điều này sẽ được bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Gián đoạn công việc

Khi bạn phải liên tục chạy vào nhà vệ sinh, những công việc đang cần gấp rút hoàn thành sẽ bị gián đoạn. Vì khó có thể trì hoãn và kiểm soát cơn buồn tiểu nên cứ mỗi lần như vậy, hiệu suất công việc của bạn cũng đồng thời đi xuống. Và trong cái nhìn của mọi người, bạn đã không thể làm tốt được công việc mình đảm trách.

Đảo lộn sinh hoạt

Ảnh hưởng của triệu chứng tiểu nhiềuCông việc và sinh hoạt bị đảo lộn khi gặp triệu chứng tiểu nhiều

Bạn luôn bận rộn với công việc, với những cuộc đi chơi cùng bạn bè, chăm sóc gia đình,… Và triệu chứng tiểu nhiều luôn xen vào cuộc sống của bạn, hẳn bạn khó có thể làm tốt những kế hoạch trong sinh hoạt đó của bản thân. Ví dụ đơn giản nhất như bạn có những chuyến đi xa, hành trình du lịch không thể bị ngắt quãng thường xuyên theo nhu cầu đi tiểu của bạn.

Ảnh hưởng đến bàng quang hay thận

Một trong những ảnh hưởng của triệu chứng tiểu nhiều được cảnh báo nguy hiểm đó là tác hại với bàng quang hay thận. Khi ức chế lượng nước tiểu thường xuyên xảy ra, bàng quang hay thận của bạn sẽ chịu tác động tiêu cực. Lâu dần, các chứng bệnh mãn tính sẽ hình thành như viêm bàng quang, sỏi bàng quang, sỏi thận, thận yếu, suy thận,… Không kịp thời điều trị những bệnh lý mãn tính này sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Ảnh hưởng của triệu chứng tiểu nhiềuXảy ra các bệnh lý tại bàng quang hay thận

Cảnh báo bệnh viêm đường tiết niệu, tuyến tiền liệt và nhiều bệnh lý khác

Tiểu nhiều lần là sự cảnh báo trên lâm sàng cho nhiều bệnh lý như viêm đường tiết niệu, các bệnh lý tại tuyến tiền liệt, bàng quang,… Mỗi bệnh lý sẽ kéo theo những nguy hại tới sức khỏe, chất lượng sống khác nhau theo từng mức độ bệnh mà nam giới gặp phải.

Bởi những ảnh hưởng của triệu chứng tiểu nhiều là không hề nhỏ nên bạn cần có kế hoặc thăm khám, điều trị kịp thời. Phòng khám nam khoa Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, giàu trình độ, kinh nghiệm cùng triết lý y đức “ Tận tâm, nhiệt tình, ấm áp như gia đình” chính là địa chỉ tin tưởng cho mỗi nam giới đang phải từng ngày đối diện với triệu chứng bệnh lý này.