Cập nhật: 26/10/2017 23:25 - 438 Lượt xem
Rate this post

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý xảy ra ở nam giới, độ tuổi dễ mắc là độ tuổi trung niên. Viêm tuyến tiền liệt gây ra những tác hại về sức khỏe như: triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều, đau vùng bụng dưới, sốt nhẹ…Nguy hiểm hơn là bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tác hại của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt như thế nào nhé.

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

1 Gây rối loạn hệ bài tiết

Khi tuyến tiền liệt vị viêm sẽ gây sưng và chèn ép lên các bộ phận xung quanh như bàng quang, niệu đạo gây ra những hiện tượng như tiểu rắt, tiểu nhiều lần…Chứng rối loạn bài tiết ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh, đây là nguyên nhân khiến vi khuẩn và các loại vi trùng gây hại xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang, thận, các cơ quan khác của hệ bài tiết. Chúng gây viêm nhiễm cho các cơ quan này, gây nên tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

tien-liet-tuyen

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

2 Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới

Tuyến tiền liệt có vai trò sản sinh ra các chất có trong tinh dịch nam giới. Khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến quá trình này và có thể gây ra các biểu hiện như:tinh trùng yếu, tinh trùng chết, không có tinh trùng, xuất tinh ra máu, rối loạn cương dương…Những dấu hiệu bất thường của tinh trùng này đều là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

3 Ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày

Những biểu hiện bệnh như rối loạn hệ bài tiết, rối loạn chức năng sinh lý đề khiến ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Viêm tuyến tiền liệt còn tạo điều kiện cho các loại viêm nhiễm khác ở bộ phận sinh dục lây lan và phát triển mạnh, những cơn đau đớn ở bộ phận sinh dục, đau lưng ảnh hưởng rất lớn đế sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

4 Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục

Viêm tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân gây nên như: vi khuẩn, nấm, bệnh lậu, chlamydia…Những tác nhân này đều dễ dàng lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Do đó khi phát hiện bệnh nam giới cần điều trị khỏi bệnh hoàn toàn để tránh lây nhiễm cho bạn tình, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

tuyen-tien-liet

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

5 Ảnh hưởng đến chứng năng thân và hệ bài tiết

Viêm tuyến tiền liệt khiến chức năng bài tiết của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến hệ bài tiết phải hoạt động liên tục, lâu dần gây ra suy thận. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

5 gây các bệnh về tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một bệnh dễ mắc phải khi bị viêm tuyến tiền liệt do mối quan hệ khăng khít giữa 2 cơ quan này. Một bên là cơ quan sản sinh ra tinh dịch nuôi dưỡng tinh trùng, một bên là tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng. Do đó khi tuyến tiền liệt bị viêm thì viêm nhiễm rất dễ theo tinh dịch lây ra tinh hoàn gây nên tình trạng viêm nhiễm tại tinh hoàn.

6 Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Nam giới khi mắc viêm tuyến tiền liệt, những triệu chứng của bệnh sẽ khiến khiến tâm trạng không thoải mái, lo lắng, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, gây đau đớn cho cơ thể nam giới.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Nếu còn bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn theo hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể và chi tiết bạn nhé.