Cập nhật: 11/09/2015 4:00 - 613 Lượt xem
Biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt
5 (100%) 1 vote

Phổ biến ở tuổi trung niên và đang dần mở rộng, lấn át ở đối tượng nam giới trẻ, viêm tuyến tiền liệt thực sự là bệnh nam khoa đe dọa nam giới. Khi có không ít những cảnh báo về nguy hại, biến chứng của bệnh đưa ra nhưng 1 bộ phận người bệnh vẫn hết sức chủ quan. Chính vì vậy, giúp nam giới nhìn nhận rõ về bệnh lý mình đang mắc, chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cùng bạn những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt dưới đây.

Tăng nồng độ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA)

PSA là một chất được sản sinh tự nhiên trong tuyến tiền liệt và nồng độ cao trong máu. Đôi khi – nhưng không phải luôn luôn – là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt. Đây là 1 trong những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới mà bạn không thể chậm trễ hơn trong việc điều trị.

Đe dọa sức khỏe sinh sản

Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng với việc sản sinh tinh dịch và xuất tinh. Tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận này vì thế sẽ cản trở sản sinh tinh dịch và xuất tinh. Khi quá trình sinh tinh bị ảnh hưởng, gây chất lượng tinh trùng kém và việc xuất tinh bị cản trở, tất yếu sẽ ảnh hưởng quá trình thụ thai và hệ lụy cuối cùng là vô sinh.

Biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hệ lụy vô sinh gây ra bởi bệnh viêm tuyến tiền liệt

Áp-xe tuyến tiền liệt

Tình trạng viêm tuyến tiên liệt giai đoạn cấp tính không được điều trị sẽ dẫn tới biến chứng áp-xe tuyến tiền liệt. Người bệnh sẽ có cảm giác bí đái do ổ áp-xe quá to, thậm chí là cảm giác đau tức và mót trầm trọng hơn.

Khi thăm khám trực tràng, sẽ thấy ổ áp-xe phình to, chỗ cứng, chỗ mềm hoặc “lùng nhùng, óc ách” vì đầy mủ. Nếu không can thiệp thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn gây ra nhiều ngách dò mủ kéo dài .

Do đó, phải tháo mủ áp-xe kịp thời bằng chọc qua nội soi cho đổ vào niệu đạo sau, hoặc chọc hút mủ theo hướng dẫn của siêu âm, hoặc mổ banh dẫn lưu qua đường tầng sinh môn. Ngoài ra,  phải kết hợp điều trị kháng sinh đặc hiệu kéo dài với liều cao. Suy giảm chức năng sinh lý

Biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Biến chứng áp-xe tuyến tiền liệt gây ra cảm giác đau tức thường xuyên

Một trong những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mà người bệnh dễ dàng nhận biết là sự tác động tiêu cực của nó với đời sống tình dục. Nam giới lúc này thường xuyên có ác cơn đau vùng hạ vị, tầng sinh môn nhưng tệ hơn nữa là các bệnh rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục.

Các bệnh viêm nhiễm

Viêm cầu thận, viêm khớp, viêm cơ, viêm mống mắt… là những biến chứng nguy hiểm của bệnh trong giai đoạn mãn tính. Một khi ổ nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt chưa được triệt phá thì nguy cơ của các nhiễm khuẩn khác như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn sẽ còn xảy ra.

Với những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt như trên, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời. Tại Thiên Hòa, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả nhanh chóng, tối ưu thực sự là 1 lựa chọn sáng suốt cho bạn.