Cập nhật: 01/10/2015 8:38 - 494 Lượt xem
Rate this post

Việc suy giảm chức năng sinh lý hay còn gọi là yếu sinh lý đang trở thành nỗi lo lắng được nhiều nam giới quan tâm. Tuy nhiên, một số đối tượng nam giới lại không nhận biết sớm được các biểu hiện của căn bệnh này nên gây ra những hạn chế trong cách khắc phục. Vì vậy, phân tích về những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới trong bài viết dưới đây do các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp sẽ giúp cánh mày râu biết cách phòng tránh và điều trị kịp thời.

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

– Rối loạn xuất tinh: Thông thường với một người đàn ông bình thường thì việc quan hệ sẽ trải qua các cảm giác đi từ ham muốn đến cương cứng, giao hợp, khoái cảm và xuất tinh. Nhưng có nhiều trường hợp khi đang hưng phấn và đến lúc cao trào lại không thể xuất tinh như bình thường khiến quá trình giao hợp bị gián đoạn. Đó chính là hiện tượng rối loạn xuất tinh và là một trong những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới.

– Giảm ham muốn tình dục: Khi không thể đạt đến khoái cảm thì ham muốn tình dục của nam giới sẽ bị giảm dần theo thời gian. Thêm vào đó, khi mắc chứng yếu sinh lý, nam giới sẽ nảy sinh tâm lý tự ti, mặc cảm, không dám gần gũi với bạn tình và mất dần ham muốn tình dục.

 Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giớiSuy giảm ham muốn tình dục là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

– Rối loạn cương dương: Đây được xem là một trong những biểu hiện chính của yếu sinh lý ở nam giới. Trước khi xuất tinh, cậu nhỏ bỗng nhiên trở nên ỉu xìu khiến cuộc vui bị gián đoạn và làm cả 2 cảm thấy khó chịu.

– Cảm giác đau khi quan hệ: Ngoài những biểu hiện trên thì khi nam giới mắc chứng yếu  sinh lý sẽ có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cứng, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…

Một số biện pháp phòng tránh yếu sinh lý

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng yếu sinh lý, nam giới nên thực hiện một số biện pháp dưới đây:

– Thiết lập lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là các loại thực phẩm tốt cho dương vật.

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng. Đồng thời, tạo cho mình tinh thần thoải mái, ngủ đúng giờ giấc, thường xuyên vận động để máu lưu thông đến dương vật được tốt hơn.

 Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giớiHình thành lối sống tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh yếu sinh lý

– Hình thành lối sống tình dục lành mạnh: quan hệ tình dục điều độ, an toàn, hạn chế thủ dâm để phòng tránh yếu sinh lý.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, …vì chúng có thể làm giảm ham muốn tình dục, giảm kích thích gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Trên đây là những biểu hiện yếu sinh lý mà nam giới nên biết. Càng nhận biết biểu hiện của bệnh sớm thì việc chữa trị càng nhanh chóng có kết quả. Vì vậy, nam giới nên chú ý, nếu thấy mình có dấu hiệu mắc chứng yếu sinh lý hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được khám và điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.