Cập nhật: 03/10/2015 7:19 - 545 Lượt xem
Rate this post

Chào bác sĩ! Khoảng 3 tháng trước việc sinh hoạt tình dục của em gặp khó khăn vì dương vật không thể cương cứng đúng lúc khi giao hợp. Em có đi khám bác sĩ và được biết mình bị rối loạn cương dương. Hiện em vẫn chưa đi chữa trị vì không biết bệnh này điều trị như thế nào thì tốt. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết các phương pháp điều trị rối loạn cương dương phổ biến hiện nay được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi của ban Thanh Bình ở Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi bạn bác sĩ phòng khám đưa ra câu trả lời như sau.

Rối loạn cương dương là một trong những chứng bệnh về chức năng tình dục phổ biến ở nam giới. Để điều trị chứng bệnh này hiện nay có 3 phương pháp đã và đang được áp dụng cho các trường hợp mắc bệnh rối loạn cương dương ở các mức độ khác nhau đó là:

Điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc

Đối với những trường hợp mắc bệnh rối loạn cương dương mức độ nhẹ có thể áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc với các dạng như sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc đặt niệu đạo. Với dạng điều trị bằng thuốc uống thì các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng những loại thuốc đặc trị giúp cho việc lưu thông máu đến dương vật được tốt hơn, giúp quá trình cương cứng diễn ra thuận lợi.

Còn những trường hợp điều trị bằng thuốc uống mà không có tác dụng sẽ được chuyển qua dùng thuốc tiêm, hiệu quả chữa trị theo phương pháp này có thể đạt tới 60 – 80% nếu thực hiện đúng phương pháp. Những bệnh nhân không muốn chịu đau đớn do tiêm thuốc có thể lựa chọn phương pháp đưa viên đặt đã được tẩm thuốc kích thích dương vật vào niệu đạo.

Các phương pháp điều trị rối loạn cương dươngĐiều trị rối loạn cương dương bằng thuốc tiêm

Cũng có nhiều trường hợp phải phối hợp cả 3 loại thuốc ở trên thì mới có thể giúp người bệnh kiểm soát được khả năng cương cứng. Mỗi loại thuốc sẽ có những tác dụng phụ khác nhau nên bạn phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

Điều trị bằng thiết bị hút chân không

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc, rối loạn cương dương còn được điều trị bằng thiết bị hút chân không. Thiết bị này bao gồm một ống trụ chụp bao ngoài dương vật, chất bôi trơn có tác dụng làm khít kẽ hở giữa dương vật và ống trụ. Theo phương pháp này thì để giúp cho dương vật cương cứng được bạn sử dụng một chiếc bơm hút tạo khí chân không trong ống trụ. Sau đó, khi đã đạt được sự cương cứng cần thiết thì một vòng chun sẽ được đặt vòng ống dương vật để không cho máu thoát ra khỏi dương vật.

Điều trị bằng phẫu thuật

Nếu như không thích hợp với các phương pháp ở trên và tình trạng bệnh của bạn đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng thì các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật đặt thiết bị hỗ trợ cương nhân tạo để điều trị chứng bệnh rối loạn cương dương cho bạn. Đây là thủ thuật cấy vào trong dương vật một thiết bị tạo cương để bạn có thể tiến hành giao hợp như bình thường. Tuy nhiên, phẫu thuật này đòi hỏi phải được thực hiện tại trung tâm y tế chất lượng để đảm bảo an toàn và tránh biến chứng sau phẫu thuật.

Các phương pháp điều trị rối loạn cương dươngĐiều trị rối loạn cương dương bằng phẫu thuật

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn Thanh Bình đã biết hiện nay có các phương pháp điều trị rối loạn cương dương nào đang phổ biến rồi chứ? Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của bạn, việc kéo dài tình trạng bệnh có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bạn đang mong muốn được điều trị rối loạn cương dương có thể trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ nam khoa của chúng tôi thăm khám tình trạng bệnh và có giải pháp chữa trị cho bạn một cách tốt nhất.