Cập nhật: 01/10/2015 4:54 - 721 Lượt xem
Rate this post

Theo điều tra y tế cho thấy, hầu hết nam giới đi điều trị vô sinh – hiếm muộn, chiếm phần lớn là do tinh trùng bị chết hoặc tinh trùng yếu. Đồng thời, trong số 10 người có tinh trùng chết thì có khoảng 8, 9 người sẽ bị vô sinh. Trong khi đó, số nam giới có nguy cơ khiến tinh trùng chết lại ngày càng gia tăng. Vậy, làm cách nào để nhận biết tinh trùng chết để giúp nam giới sớm khắc phục và đi điều trị kịp thời? Nam giới hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây.

Nguy cơ khiến tinh trùng chết ở nam giới ngày tăng cao

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nam giới càng dễ mắc phải nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Những năm gần đây, các bệnh nam khoa chiếm tỉ lệ cao và gia tăng nhiều nhất là bệnh về rối loạn cương dương, yếu sinh lý, vô sinh…Trong khi đó, rối loạn cương dương và yếu sinh lý đều có thể dẫn đến vô sinh.

Nhận biết tinh trùng chết 1Nguy cơ nam giới bị chết tinh trùng tăng cao

Với những tác động và ảnh hưởng xấu từ môi trường sống, sinh hoạt, thói quen… khiến cho quá trình sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng bị ảnh hưởng và rơi vào tình trạng tinh trùng bị chết. Tỉ lệ này, mỗi năm lại gia tăng đáng kể gây ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ mai sau. Do vậy, sớm nhận biết tinh trùng chết sẽ là cách tốt nhất giúp nam giới khắc phục và điều trị kịp thời, giải phóng nỗi lo vô sinh hiếm muộn.

Cách nhận biết tinh trùng chết ở nam giới

Các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ, nam giới có thể nhận biết tinh trùng chết qua các triệu chứng bệnh trong thời kì đầu như sau:

– Nếu tinh trùng bị chết, nam giới có thể cho pháp bản thân nghi ngờ điều này khi quan hệ tình dục với các dấu hiệu mệt mỏi, không đủ sức, lao lực, tinh thần cũng kém…

– Nam giới sẽ cảm thấy sức khỏe có phần bị yếu đi, chức năng sinh dục có những điều bất thường.

– Thông thường tinh trùng bị chết sẽ kèm theo với một số bệnh viêm nhiễm nào đó ở các bộ phận như: viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, túi tinh,… Nhiều trường hợp nam giới vừa bị tinh trùng chết vừa bị xuất tinh sớm và có dấu hiệu liệt dương. Do vậy, nam giới không còn ham muốn tình dục.

Nhận biết tinh trùng chết 2Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ nhận biết chính xác tinh trùng chết

Để nhận biết tinh trùng chết một cách chính xác nhất thì khi có những dấu hiệu trên nam giới nên đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy tinh dịch có trên 40% là tinh trùng chết (bệnh tinh trùng chết), 20% tinh trùng khác thường (chứng tinh trùng dị dạng) thì chắc chắn, tinh trùng bị chết và khả năng thụ thai là rất thấp.

Trên đây là những dấu hiệu và cách phát hiện tinh trùng chết, nam giới hãy tham khảo để còn nhận biết sớm tình trạng bệnh và điều trị kịp thời. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang điều trị hiệu quả vô sinh do tinh trùng chết, tinh trùng yếu… Nếu nam giới không may rơi vào tình trạng này, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám để được tư vấn và hướng dẫn làm điều trị.