Cập nhật: 17/09/2015 7:46 - 604 Lượt xem
Rate this post

Không phải ngẫu nhiên mà nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh nhưng tinh trùng bị chết. Điều này, phần lớn là do sự tác động xấu từ bên ngoài hoặc do nam giới đang bị mắc một bên nam khoa nào đó. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì bệnh cũng có thể gây vô sinh. Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, nam giới nên xây dựng cho mình cách phòng tránh tinh trùng chết hiệu quả và khoa học.

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, để phòng tránh tinh trùng chết nam giới nên nghiêm túc thực hiện những điều sau:

Tránh tiếp xúc với những thực phẩm, hóa chất độc hại

Một số thực phẩm có gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc phiện, cà phê… đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng nếu sử dụng nhiều. Đồng thời, tiếp xúc và làm việc ở môi trường có nhiều hóa chất độc hại cũng khiến cho chức năng sinh lý và cả sức khỏe của nam giới bị ảnh hưởng nặng. Do vậy, nam giới nên tránh hoặc hạn chế tối đa việc tiếp xúc và sử dụng những sản phẩm trên. Nếu làm việc ở môi trường độc hại phải có bảo hộ lao động một cách an toàn.

Phòng tránh tinh trùng chết 1Nam giới nên tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá

Rèn luyện thân thể mỗi ngày

Rèn luyện thân thể mỗi ngày bằng cách luyện tập thể dục, điều này sẽ giúp đời sống tinh thần và sức khỏe của nam giới được nâng cao. Từ đó, phòng tránh được các loại bệnh, đồng thời có sức khỏe sẽ giúp cho việc sản xuất tinh trùng sẽ ổn định và đạt chất lượng cao.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

Để phòng tránh tinh trùng chết thì việc ăn uống vô cùng quan trọng. Nam giới cần đảm bảo ăn nhiều những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, phải thực hiện ngủ đủ giấc, không nên thức khuya, tránh lao động quá sức sẽ làm cho tâm lý và tinh thần căng thẳng…

Đảm bảo đời sống tình dục lành mạnh

Các bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục là một trong những nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị chết. Do đó, nam giới cần phải xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh, an toàn. Không quan hệ bừa bãi, với nhiều người, nên sử dụng biện pháp an toàn trước khi có quan hệ.

Không nên lạm dụng hay thủ dâm quá mức, điều này có thể gây sung huyết tuyến tiền liệt. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng kém vì vậy cánh đàn ông cần hết sức lưu ý.

Phòng tránh tinh trùng chết 2Nên xây dựng đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh

Tránh để vùng bìu, tinh hoàn ở nhiệt độ cao

Nhiều nam giới có thói quen xông hơi, tắm nước nóng ở nhiệt độ rất cao. Nếu tình trạng này, kéo dài sẽ làm tinh trùng bị suy giảm và có thể chết. Bên cạnh đó, sử dụng máy tính, điện thoại và tiếp xúc nhiều với tia bức xạ cũng có thể khiến tinh trùng bị ảnh hưởng. Do vậy, nam giới nên hạn chế hoặc sử dụng một cách khoa học.

Thường xuyên đi khám nam khoa định kỳ

Nam giới nên đi khám nam khoa định kỳ từ 3 – 6 lần/năm hoặc ít nhất 1 năm một lần để biết được mình có mắc bệnh gì không? Đồng thời, nếu có bất cứ vấn đề gì bất thường xảy ra ở tinh hoàn hoặc vùng bìu, nam giới phải đi khám và thực hiện các kiểm tra trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những thông tin về cách phòng tránh tinh trùng chết ở nam giới. Mong rằng, qua kiến thức này nam giới sẽ nắm rõ và nâng cao nhận thức hơn trong việc thực hiện phòng tránh bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình về sau.