Cập nhật: 13/07/2016 4:54 - 646 Lượt xem
Rate this post

Không phải nam giới nào cũng bị tiểu ra máu sau khi quan hệ tình dục tuy nhiên nếu đã nằm trong trường hợp này mọi người cần đặc biệt chú ý bởi đây là một bệnh lý nguy hiểm. Vậy làm thế nào để phát hiện ra bệnh và cần làm gì để cảnh giác với những biến chứng mà bệnh gây ra. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời cụ thể.

Cảnh giác với tiểu ra máu sau khi quan hệ

Nguyên nhân gây tểu ra máu sau khi quan hệ là gì?

Nhận biết tiểu ra máu sau khi quan hệ

Tiểu ra máu không dễ nhưng cũng không quá khó để có thể phát hiện. Thông thường người bệnh sẽ có thể nhận biết bệnh thông qua màu nước tiểu. Đó là màu hồng hoặc đỏ ở nước tiểu sau mỗi lần quan hệ tình dục. Tuy nhiên cũng có trường hợp máu lẫn trong đó quá ít và người bệnh không thể tự nhìn nhận.

– Khi này, nam giới có thể đoán biết tiểu ra máu thông qua biểu hiện đau buốt khi đi tiểu sau khi quan hệ tình dục. Có thể là tình trạng đi tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều hoặc bí tiểu sẽ xuất hiện kèm theo…

– Nếu nghi ngờ mình bị tiểu ra máu sau khi quan hệ tình dục nam giới nên tiến hành thăm khám để làm các kiểm tra xét nghiệm cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhận biết các tác nhân gây bệnh và từ đó có hướng điều trị tiểu ra máu an toàn và hiệu quả.

Tiểu ra máu sau khi quan hệ không nên coi thường

Các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa khuyến cáo người bệnh không nên coi thường bệnh lý tiểu ra máu sau khi quan hệ tình dục. Đã có rất nhiều trường hợp do chủ quan, coi thường bệnh nên đã để bệnh phát triển và gây ra những hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Tiểu ra máu làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người bệnh khi gây ra tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài từ đó làm giảm hiệu quả công việc và học tập.

– Tiểu ra máu báo hiệu nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm liên quan đến thận, bàng quang, tuyến tiền liệt, thận, và các tổn thương bộ phận sinh dục nam.

– Tiểu ra máu sau khi quan hệ tình dục khiến nam giới sợ hãi và làm suy giảm chức năng sinh lý nam và ham muốn tình dục nam.

– Bệnh có thể phát triển và ảnh hưởng đến hệ sinh sản và đây chính là một nguyên nhân gây vô sinh nam.

– Tiểu ra máu do các bệnh viêm nhiễm có thể lây lan sang bạn tình khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn, không được bảo vệ…

Tiểu ra máu sau khi quan hệ

Tiểu ra máu sau khi quan hệ có thể được phòng trị

Ngay từ lúc này, để phòng tránh tiểu ra máu sau khi quan hệ tình dục người bệnh cần thực hiện tốt các biện pháp phòng trị bệnh như: Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, ăn uống và tập luyện điều độ, thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ…

Sau khi phát hiện nước tiểu ra máu hãy tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa có uy tín và chất lượng để có những kết quả chuẩn đoán bệnh chính xác. Và các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp bạn làm điều này một cách hiệu quả và an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nam giới hãy nhớ không được chủ quan trước bệnh để có thể bảo vệ sức khỏe của mình và những người than yêu. Thông tin chi tiết về tình trạng tiểu ra máu sau khi quan hệ tình dục xin vui lòng liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa qua số máy 04.6673.9999, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn những chia sẻ, tư vấn và giải đáp kịp thời.

Nguồn: Phòng khám nam khoa