Cập nhật: 11/09/2015 6:58 - 671 Lượt xem
Rate this post

Dài bao quy đầu không phải là bệnh lý, nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tình dục, khả năng sinh sản sau này. Trong khi đó, tình trạng dài bao quy đầu lại gặp rất phổ biến ở nam giới, nhưng họ lại nhận thức được sự nguy hại nó để đi điều trị. Do đó, bài viết này nhằm cung cấp cho nam giới hiểu rõ hơn dài bao quy đầu có sao không?

Dài bao quy đầu là gì?

Ở trẻ nhỏ, bao quy đầu tương đối dài và nó phủ kín toàn bộ dương vật, ống niệu đạo. Sau khi đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển lớn, dài hơn nên bao quy đầu sẽ co lại. Nhưng nếu đến tuổi trưởng thành rồi mà bao quy đầu vẫn che kín dương vật, ngay cả khi dương vật cương cứng thì lúc đó gọi là dài bao quy đầu. Vậy, dài bao quy đầu có sao không và mức độ của nó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

Dài bao quy đầu có sao không 1

Hình ảnh bao quy đầu bị dài (bên trái)

Dài bao quy đầu có sao không?

Khi có dấu hiệu dài bao quy đầu, nam giới không nên chủ quan không đi khám chữa. Dài bao quy đầu để lâu có thể gây ra nhiều nguy hại sau:

Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ: Đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật. Điều này, sẽ làm cản trở và kìm hãm dương vật không phát triển được. Do vậy,có rất nhiều nam giới thắc mắc về vấn đề kích thước dương vật của mình. Điều này, một phần là do nam giới bị dài bao quy đầu.

Bao quy đầu dài dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm: Khi quan hệ tình dục, bao quy đầu dài nên khiến cho dương vật không lộ ra bên ngoài được. Vì thế, niêm mạc quy đầu thường xuyên bị che dấu dưới lớp da bao quy đầu, niêm mạc quy đầu thường xuyên phải chịu cọ sát và kích thích sẽ gây ra mẫn cảm đối với các dây thần kinh cảm giác. Từ đó, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục: Bao quy đầu bị dài, cản trở dương vật cương cứng và gây đau nhức khi quan hệ. Do vậy, khiến cho nam giới không còn hứng thú trong chuyện chăn gối của mình.

Dài bao quy đầu có sao không 2

Dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục

Dễ dẫn đến vô sinh: Dài bao quy đầu, khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn, đó cũng là lí do vì sao nam giới dễ bị viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu biến chứng gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt, tinh hoàn… Từ đó, có thể dẫn đến vô sinh.

Dễ gây ra nhiều loại viêm nhiễm: Dài bao quy đầu khiến cho các chất cặn bã, nước tiểu đọng lại. Khiến cho bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, nếu tình trạng viêm nhiễm này không các cách xử lý kịp thời sẽ lây lan sang cơ quan khác như bàng quang, niệu đạo, tuyến tiền liệt….

Trên đây là những thông tin giải đáp dài bao quy đầu có sao không? Thông qua kiến thức này giúp nam giới hiểu rõ được mức độ nguy hiểm của chứng dài bao quy đầu. Từ đó, sớm đi điều trị kịp thời. Việc làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm, sẽ càng tránh được những nguy hại tiềm ẩn về sau.