Cập nhật: 25/06/2016 8:18 - 609 Lượt xem
Rate this post

Dấu hiệu đi tiểu ra máu thường gặp có thể được nhận biết dễ dàng bằng mắt thường. Tuy nhiên trong một số trường hợp lượng máu ra quá ít nên nam giới không thể phát hiện bệnh sớm khiến cho bệnh trở nặng, gây khó khăn trong việc trị bệnh. Vật dấu hiệu tiểu ra máu thường gặp là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa.

Dấu hiệu đi tiểu ra máu

Nhiều nam giới muốn biết dấu hiệu đi tiểu ra máu là gì?

Dấu hiệu nhận biết nam giới bị đi tiểu ra máu

Tiểu ra máu nói chung và tiểu ra máu ở nam giới nói riêng được phân chia làm hai gia đoạn cấp và mãn tính với những biểu hiện bệnh giống và khác nhau. Cụ thể là:

1. Dấu hiệu đi tiểu ra máu cấp tính

– Là tình trạng trong nước tiểu có lẫn hồng cầu tuy nhiên lượng rất ít không đủ để làm thay đổi màu nước tiểu nên bằng mắt thường chúng ta không thể nhận biết sự xuất hiện của máu.

– Người bệnh phải tiến hành xét nghiệm nước tiểu mới có thể phát hiện ra các tế bào hồng cầu.

– Đây có thể là mức độ nhẹ của bệnh, giai đoạn cấp tính và những dấu hiệu như đi tiểu bất thường, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ít, tiểu không tự chủ cũng đã bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên mức độ bệnh lúc này còn nhẹ và không phải ai cũng có những dấu hiệu bệnh đi tiểu ra máu này.

2. Dấu hiệu đi tiểu ra máu mãn tính

– Là hiện tượng nước tiểu có lẫn nhiều hồng cầu và tiểu ra máu đã kéo dài nhiều ngày. Bệnh dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

– Nước tiểu sẽ có màu đỏ, vàng đậm hoặc vàng nâu, hồng khác nhau máu có thể theo nước tiểu ra từng giọt hoặc thành từng tia nhỏ với lượng máu tươi. Nếu kéo dài tình trạng mất máu sẽ xảy ra gây ra thiếu máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh có thể bị hoa mắt, chóng mặt thường xuyên hơn…

– Đây là giai đoạn nặng của bệnh tiểu ra máu và những biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát đường tiểu cũng sẽ gia tăng mức độ…cuộc sống của nam giới cũng sẽ bị đảo lộn.

 

Dấu hiệu đi tiểu ra máu là gì

Hãy thăm khám ngay khi có dấu hiệu đi tiểu có máu

Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, ngay sau khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện bệnh tiểu ra máu hoặc nghi ngờ mình bị tiểu ra máu nam giới không nên chủ quan. Cần tiến hành thăm khám ngay lập tức tại các cơ sở y tế, Phòng khám có uy tín và chất lượng như Phòng khám Thiên Hòa để có được những cách phòng trị bệnh an toàn và hiệu quả. Tránh bệnh tái phát sau khi điều trị.

Dựa và những dấu hiệu đi tiểu ra máu, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể từ đó xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Khi đã có những kết quả chuẩn đoán bệnh bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về phương pháp cũng như chi phí điều trị bệnh để cho bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của bản thân.

Việc điều trị bệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu người bệnh thực hiện đúng nhưng chỉ định mà các bác sĩ đưa ra. Cùng với đó là việc thay đổi những thói quen sinh hoạt xấu, tập luyện cho mình những thói quen tốt để có thể đẩy nhanh thời gian và hiệu quả điều trị bệnh đi tiểu ra máu.

Và để hiểu rõ hơn về các bệnh đi tiểu ra máu ở nam giới mọi người hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa theo số máy 04.6673.9999 để nhận được những tư vấn, chia sẻ nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa