Cập nhật: 25/06/2016 8:30 - 632 Lượt xem
Rate this post

Thưa bác sĩ! Khoảng 1 tuần gần đây mỗi lần có quan hệ tình dục tôi lại thấy tinh hoàn bị đau buốt khó chịu. Nhiều khi tôi không thể xuất tinh được bởi cảm giác đau nay. Hiện tôi rất lo lắng cho sức khỏe của mình và sợ không thể sinh con được. Vậy xin bác sĩ cho biết đau tinh hoàn là bệnh gì và bệnh có nguy hiểm không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Hoàng Sơn (30 tuổi – Nam Định)

Đau tinh hoàn là bệnh gì

Đau tinh hoàn là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Chào bạn Hoàng Sơn. Lời đầu tiên chúng tôi xin chúc bạn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Trước khi tư vấn đau tinh hoàn là bệnh gì chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị về tinh hoàn ở nam giới.

– Tinh hoàn là nhà máy sản xuất ra tinh trùng và là cơ quan quan trọng chỉ nam giới mới có.

– Tinh hoàn được chi làm hai bên tinh hoàn trái và tinh hoàn phải với cấu tạo phức tạp và một bên tinh hoàn cũng có thể hoàn thành chức năng sinh sản của mình.

– Một số bệnh về tinh hoàn thường gặp ở nam giới bao gồm: Viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, u nang tinh hoàn…chúng đều gây ra hiện tượng đau tinh hoàn và có thể phá hủy hệ sinh sản của nam giới nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 

Nam giới bị đau tinh hoàn là bệnh gì

Theo những gì bạn chia sẻ thì bạn đã bị đau tinh hoàn 1 tuần và biểu hiện đau không thuyên giảm, đây là một vấn đề khá nguy hiểm. Bạn có thể phải đối mặt với những bệnh sau:

1. Đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường xuất hiện ở nam giới bị bệnh quai bị và nó là biến chứng do quai bị gây ra. Ngoài ra tác nhân viêm tinh hoàn có thể là do các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập từ bên ngoài vào trong. Thường gặp ở những nam giới có thói quen vệ sinh qua lao, quan hệ tình dục không lành mạnh. Viêm tinh hoàn gây đau tinh hoàn,  sưng viêm và phù nề tinh hoàn…

2. Đau tinh hoàn do nang tinh hoàn

U nang tinh hoàn và việc xuất hiện những khối u nhỏ ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Những khố u này có thể phát triển mạnh và chèn ép tinh hoàn, khiến tinh hoàn bị sưng viêm gây cảm giác đau nhức ở tinh hoàn. Nam giới có thể dùng tay để nhận biết sự có mặt của những khối u nang tinh hoàn.

 

Đau tinh hoàn là bệnh gì

Đau tinh hoàn có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống

3. Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh bị xoắn lại với nhau khiến cho việc lưu thống máu đến cơ quan sinh dục, tinh hoàn bị ngưng trệ. Lâu ngày tinh hoàn sẽ bị phù nề, đau đớn âm ỉ thậm chí nguy cơ hoại tử tinh hoàn làm hỏng hoàn toàn bộ phận sinh dục cũng rất cao đối với những nam giới bị xoắn tinh hoàn. Do đó, nếu bị xoắn nam giới cần tiến hành tháo xoắn tinh hoàn càng sớm càng tốt.

4. Đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch tinh

Khi tĩnh mạch tinh bị giãn sẽ dẫn đến tình trạng căng tức, đau nhức ở tinh hoàn. Mức độ đau tinh hoàn này sẽ gia tăng khi người bệnh thực hiện di chuyển hoặc vận động cơ thể. Giãn tĩnh mạch tinh có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh, hiệu quả công việc cũng như chức năng sing lý nam…

Hoàng Sơn thân mến, với trường hợp của bạn rất khó có thể nói chính xác đau tinh hoàn là bệnh gì. Tuy nhiên điều chúng tôi muốn khuyến cáo là bạn không nên chủ quan bởi đây đều là những bệnh nam khoa nguy hiểm. Do đó, ngay bây giờ bạn hãy đến Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh sớm nhất. Thông tin chi tiết về vấn đề đau tinh hoàn là gì bạn hãy liên hệ với các bác sĩ qua số máy 04.6673.9999 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác.

                              Nguồn: Phòng khám nam khoa