Cập nhật: 28/06/2016 9:40 - 605 Lượt xem
Rate this post

Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp nhưng hầu hết nam giới bị bệnh đều không tiến hành thăm khám và điều trị. Chỉ đến khi bệnh phát triển mạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe mới tìm cách chữa trị nhưng lúc này hiệu quả đạt được thường không cao. Vậy đau tinh hoàn phải có gì nguy hiểm? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa đi tìm hiểu điều này ngay sau đây.

 

Đau tinh hoàn phải có gì nguy hiểm

Đau tinh hoàn phải có gì nguy hiểm?

Đau tinh hoàn phải nguy hiểm như thế nào?

Đau tinh hoàn phải  khiến cho việc sản xuất tinh trùng gặp nhiều khó khăn, tinh trùng được sinh ra không khỏe mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai và là nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới. Và đây chính là một mối nguy hại nhất là đau tinh hoàn phái có thể mang đến nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

– Đau tinh hoàn phải là tác nhân hàng đầu gây ra tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nam, suy giảm ham muốn tình dục. Từ đó làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng và là tác nhân làm tình cảm vợ chồng bị rạn nứt, tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Đau tinh hoàn nếu do viêm tinh hoàn gây ra nếu để lâu có thể khiến hoại tử tinh hoàn và khi đó tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng, tinh trùng sản xuất bị ngưng trệ, tinh trùng kém chất lượng và phá hủy chức năng sinh sản của nam giới.

– Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng khi luôn gây ra cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh thậm chí là khi nam giới vận động đi lại hoặc nằm sấp.

– Bệnh đau tinh hoàn khiến nam giới mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc cũng như làm họ mất đi sự tự tin trong giao tiếp với mọi người…

 

Đau tinh hoàn phải có gì nguy hiểm

Đau tinh hoàn phải là mối nguy hại với sức khỏe nam giới

Để có thể chuẩn đoán chính xác các tác nhân gây đau tinh hoàn phải nam giới cần phải tiến hành thăm khám ngay sau khi có những biểu hiện đau tinh hoàn. Thăm khám sức khỏe định kỳ hàng tháng và trước khi kết hôn cũng sẽ giúp nam giới phát hiện sớm các tác nhân gây đau tinh hoàn như: Viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh, tổn thương tinh hoàn…

Ngay sau khi phát hiện nguyên nhân đau tinh hoàn mọi người cần tiến hành điều trị bệnh sớm theo chỉ dẫn mà các bác sĩ đưa ra. Ngòai ra, để đảm bảo đẩy nhanh hiệu quả và thời gian chữa trị đau tinh hoàn phải nam giới cần thực hiện tốt các biện pháp phòng trị bệnh như ăn uống điều độ, sinh hoạt lành mạnh, dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn…

Để biết thêm thông tin về bệnh đau tinh hoàn phải mọi người có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa qua số máy 04.6673.9999, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những chia sẻ, tư vấn và giải đáp chính xác nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa