Cập nhật: 24/06/2016 10:22 - 627 Lượt xem
Rate this post

Hiện tượng đi tiểu buốt gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đây có thể là một trong những triệu chứng một số bệnh mà người bệnh mắc phải. Vậy đi tiểu buốt là bệnh gì? Để hiểu rõ hơn về bệnh bạn đọc có thể theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Đi tiểu buốt là bệnh gì?

Tình trạng đi tiểu buốt có thể do biểu hiện bắt nguồn từ một số bệnh sau:

Viêm đường tiết niệu

Đường tiết niệu thường rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm vì đây là hệ thống này rất nhạy cảm. Những tác động từ các hành vi thường ngày của cá nhân dễ ảnh hưởng trực tiếp đến chúng như: việc đi vệ sinh không sạch sẽ. Viêm đường tiết niệu bao gồm các bệnh: viêm niệu đạo, viêm bàng quang.

Đi tiểu buốt là bệnh gì?

Viêm đường tiết niệu gây ra tiểu buốt ở nam giới

Khi đường tiết niệu bị viêm, người bệnh sẽ có triệu chứng đi tiểu buốt và kèm theo đó là tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu khó thậm chí là tiểu ra máu nếu tình trạng nặng.

Sỏi đường tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu được hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng đọng lại tại thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi tồn tại trong đường tiết niệu bao gồm: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi niệu đạo sỏi bàng quang, do viên sỏi di chuyển xuống dưới.

Nếu sỏi thận nhỏ, có thể tự đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu bình thường được. Nhưng nếu sỏi quá lớn, viên sỏi di chuyển cọ xát vào đường niệu gây ra những cơn đau lưng, tiểu buốt, tiểu ra máu. Sỏi lớn nếu lâu ngày không được điều trị sẽ tạo ra các lỗ rò tại bàng quang và gây ra suy thận, ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Đi tiểu buốt là bệnh gì?

Sỏi đường tiết niệu gây tắc đường tiểu

Sỏi đường tiết niệu còn khiến người bệnh có những cơn đau bụng quằn quại. Với nam giới thì sỏi thoát ra theo đường nước tiểu sẽ khó khăn hơn so với nữ giới vì niệu đạo của nam giới dài hơn nữ giới.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh xã hội có thể gây ra chứng tiểu buốt ở người bệnh khi mắc phải đó chính là bệnh lậu. Do những sự tiếp xúc trực tiếp và sâu trong quá trình quan hệ không an toàn, không có biện pháp bảo vệ, quan hệ với người bị bệnh lậu thì việc bị lây nhiễm là rất dễ dàng.

Các vi khuẩn này xâm nhập vào cơ quan sinh dục và ảnh hưởng trực tiếp đến niệu đạo và bàng quang gây ra tiểu khó, tiểu buốt và đau. Khi bị bệnh lậu, nam giới sẽ bị chảy mủ ở dương vật, còn nữ giới xuất hiện khí hư có mùi hôi khó chịu.

Nếu có dấu hiện đi tiểu buốt người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra, tránh bệnh phát triển nặng gây cản trở việc điều trị và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng khám nam khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở uy tín về khám và đều trị tiểu buốt. Nếu có bất kì băn khoăn hay cần giúp đỡ, bạn có thể gọi điện thoa số máy 0466 739 999 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa