Cập nhật: 15/07/2016 8:29 - 652 Lượt xem
Rate this post

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe nam khoa nguy hiểm. Bệnh lý này có thể gia tăng mức độ và đang khiến cho không ít người phải hoang mang lo lắng. Vậy đi tiểu nhiều lần là bệnh gì, đi tiểu nhiều lần có nguy hiểm không và điều trị bệnh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có những lời đáp chính xác nhất.

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ

Nhiều nam giới bị đi tiểu nhiều sau khi quan hệ

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ là bị làm sao

Theo các bác sĩ chuyên khoa đến từ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, tất cả nam giới sau khi có quan hệ tình dục đều có thể phải đối mặt với nguy cơ bị đi tiểu nhiều lần. Tỷ lệ người mắc bệnh phần lớn đến từ những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản.

Tiểu nhiều lần sau khi quan hệ tình dục thường kèm theo một số biểu hiện khác như: Tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu bí, tiểu ra máu… Thông thường bệnh có thể biến mất sau khi nam giới thực hiện vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp người bệnh bị tiểu nhiều sau khi quan hệ tình dục do các bệnh nam khoa khác nhau gây ra và khi này việc điều trị bệnh cần được tiến hành.

Tiểu nhiều sau khi quan hệ tình dục có thể cảnh báo một số bệnh nguy hiểm như:

Viêm đường tiết niệu: Đa số các trường hợp bị đi tiểu nhiều sau khi quan hệ đều được xác định bị viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân xuất phát từ việc họ không thực hiện quan hệ tình dục an toàn, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục. Điều này khiến cho vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây ra tình trạng đi tiểu bất thường.

Viêm bàng quang: Viêm nhiễm này xảy ra ở cơ quan chứ nước tiểu của cơ thể. Chúng kiến cho bàng quang luôn bị kích thích, ngay cả khi không có nước tiểu. Và khi này người bệnh sẽ luôn có cảm giác muốn đi tiểu dù việc đi tiểu có thể không được thực hiện thành công.

Ngoài hai bệnh phổ biến kể trên, nam giới bị tiểu nhiều có thể mắc các vấn đề liên quan đến thận, tuyến tiền liệt… Số ít người bệnh được xác định bị tiểu nhiều do uống quá nhiều nước mà cơ thể không thoát được mồ hôi, do tác động của việc dùng thuốc hoặc do sử dụng các chất kích thích có hại cho hệ tiết niệu…

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ là gì

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ khiến nam giới lo lắng

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ có nguy hiểm không

Cho dù là biểu hiện của bệnh nào thì tiểu nhiều cũng là một vấn đề sức khỏe cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Chính vì thế, nếu nam giới bị đi tiểu nhiều sau khi quan hệ tình dục cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay. Nếu để lâu ngày bệnh có thể tiến triển nặng và gây ra những mối nguy hại sau:

– Khiến nam giới luôn rơi vào tâm trạng lo âu căng thẳng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống là giảm hiệu quả công việc hàng ngày.

– Khiến cho cuộc sống bị đảo lộn, sức khỏe bị suy giảm trầm trọng.

– Suy giảm chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm và làm lây bệnh sang cho bạn tình…

Nam giới bị đi tiểu nhiều sau khi quan hệ có thể lựa chọn điều trị bệnh tại nhà bằng việc dùng thuốc và thay đổi thói quen sinh hoặt hoặc điều trị tại cơ sở y tế. Và mỗi phương pháp điều trị bệnh khác nhau đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, để có cho mình những cách trị bệnh an toàn và hiệu quả mọi người hãy tiến hành thăm khám bác sĩ sớm, ngay sau khi có những biểu hiện tiểu nhiều.

Thông tin chi tiết về hiện tượng tiểu nhiều sau khi quan hệ tình dục xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 04.6673.9999 để được tư vấn và giải đáp nhanh và chính xác.

Nguồn: Phòng khám nam khoa