Cập nhật: 28/06/2016 4:33 - 616 Lượt xem
Rate this post

Đi tiểu ra máu không nên coi thường bởi đó là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Việc nắm bắt được tiểu ra máu là bệnh gì sẽ giúp nam giới có thể chủ động phòng tránh và điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả, tránh những biến chứng do bệnh gây ra.

Đi tiểu ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không

Đi tiểu ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Đi tiểu ra máu là bệnh gì

Đi tiểu ra máu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và tiểu ra máu cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm trong đó đang chú ý nhất là:

1. Vấn đề về dương vật: Thường gặp nhất đó là viêm bao quy đầu, tổn thương dương vật thông qua quá trình sinh hoạt hàng ngày và va chạm vùng dương vật với quần áo và âm đạo của nữ giới. Nó khiến cho dương vật bị chảy máu và máu này sẽ theo nước tiểu ra ngoài với màu đỏ hoặc hồng…

2. Đi tiểu ra máu là do nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm niệu đạo có thể xuất phát từ thói quen vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ và các viêm nhiễm nam khoa khác gây ra. Nó ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu của người bệnh và đây là một bệnh gây tiểu ra máu khá phổ biến hiện nay.

3. Các bệnh về thận: Đáng chú ý như sỏi thận, chấn thương thận, viêm bể thận, viêm thận…Khi chức năng thận bị tổn thương dễ khiến cho việc chảy máu diễn ra và khiến cho nước tiểu bị lẫn máu.

4. Các vấn đề về: Bàng quang và thận giữ vai trò quan trọng trong hệ bài tiết của con người. Bàng quang là cơ quan lưu giữ nước tiểu cho cơ thể con người. Do đó, các chấn thương ở cơ quan này là tác nhân chủ yếu khiến nước tiểu của nam giới bị lẫn máu.

5. Tuyến tiền liệt: Phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt mãn tính khiến cho tuyến tiền liệt bị sung huyết. Và như bạn đã biết, tuyến tiền liệt là nơi nước tiểu được đi qua để bài tiết ra ngoài nên khi bị các bệnh này dễ có hiện tượng nước tiểu có máu, tiểu ra máu kéo dài.

Đi tiểu ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không

Đi tiểu ra máu ảnh hưởng đến sức khỏe người già

Ngoài ra tiểu ra máu còn là biểu hiện của một số bệnh về máu như bạch cầu cấp và mãn tính, rối loạn đông máu cũng khiến cho nam giới bị đi tiểu ra máu kéo dài do đó người bệnh không nên coi thường…

Đi tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, cho dù tiểu ra máu là bệnh gì thì người bệnh cũng không nên coi thường bởi tất cả những bệnh này đều nguy hiểm. Nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Do đó, ngay sau khi có những dấu hiệu nước tiểu ra máu nam giới hãy tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để được các bác sĩ đưa ra những tư vấn giải đáp cụ thể về tình trạng bệnh này. Bạn có thể tìm hiểu thêm đi tiểu ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không bằng việc gọi điện đến số máy 04.6673.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những tư vấn cụ thể

                                                                                                                                          Nguồn: Phòng khám nam khoa