Cập nhật: 03/10/2015 9:40 - 8178 Lượt xem
Rate this post

Viêm tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như điều trị nội khoa với các loại thuốc Đông, Tây y hay sử dụng các kỹ thuật hiện đại như áp dụng kỹ thuật ZYT theo công nghệ Mỹ hay hệ thống điều trị CIS. Tuy nhiên, sử dụng thuốc trong điều trị bệnh lý này vẫn là cách được đa phần người bệnh chọn lựa. Để nâng cao hiệu quả dùng thuốc, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh thì người bệnh cần có những lưu ý nhất định trong việc dùng thuốc. Vậy cụ thể, người bệnh trong quá trình điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc cần chú ý những gì?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc, người bệnh cần lựa chọn loại thuốc kháng sinh phù hợp và tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

– Dùng thuốc linh tinh sẽ không hiệu quả và tình trạng viêm tuyến tiền liệt càng trở nên phức tạp, người bệnh cần tuân thủ việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Thuốc điều trị cần có độ mẫn cảm cao đối với vi khuẩn.

– Khi xác định dùng thuốc cần xác định chỉ số Lipid, khả năng thẩm thấu, lượng protein và huyết tương, lấy độ hòa tan của thuốc làm tiêu chuẩn.

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc cần chú ý những gì?Người bệnh cần tuân thủ việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

– Dùng thuốc Đông y đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt, đặc biệt là bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính cần phải có phác đồ đặc biệt, chú ý phát huy tác dụng đặc thù của Đông Y.

– Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt nếu mỗi ngày dùng thuốc hai lần thì lần uống thứ hai cần uống trước khi ngủ. Vì số lần bài tiết nước tiểu vào ban đêm ít, lượng thuốc có thể lưu lại trong bàng quang thời gian dài.

– Ngoài việc dùng các loại thuốc kháng khuẩn cần phối hợp các biện pháp hỗ trợ điều trị như tắm nước nóng, mát xa tuyến tiền liệt, vật lý trị liệu, nâng cao hiệu quả điều trị.

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc cần chú ý những gì?Không dùng thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương trong thời gian trị bệnh

– Cố gắng không dùng hoặc dùng ít thực phẩm – thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương. Nghiêm cấm sử dụng các bài thuốc lưu truyền trong dân gian có chứa các chất kích thích, những loại thuốc này chỉ có tác dụng thuyên giảm tình trạng bệnh trong thời gian ngắn, sau đó lại tái phát. chúng ta có thể sử dụng nấm ngọc cẩu để tăng cường sinh lý nam hiệu quả 

Thực hiện tốt những lưu ý về điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc, người bệnh sẽ tự giúp bản thân mình đi qua bệnh lý này một cách đơn giản. Để có những thông tin chi tiết, kỹ lưỡng hơn, bạn đừng ngần ngại chia sẻ những câu hỏi của mình tới các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Bằng kinh nghiệm, trình độ và sự tận tâm, các bác sĩ sẽ đưa tới cho bạn những thông tin hữu ích, chính xác nhất.