Cập nhật: 07/10/2015 9:14 - 602 Lượt xem
Rate this post

Đi tiểu là hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bệnh lý nam khoa xảy ra khiến nam giới khó có được sự bình thường này. Với ít nhất 8 lần đi tiểu trong ngày, họ phải đối diện với cảm giác buốt như kim châm thì quả thật nỗi sợ hãi luôn đi cùng mỗi khi tiểu tiện. Chính vì vậy, việc điều trị tiểu buốt như thế nào đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Điều trị tiểu buốt dựa trên nguyên nhân bệnh lý

Tiểu buốt xảy ra do bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ được chỉ định bằng kháng sinh đồ. Thời gian sử dụng thuốc sẽ kéo dài khoảng từ 2 – 12 tuần tùy thuộc mức độ bệnh lý của người bệnh. Ngoài ra, có thể điều trị bệnh bằng cơ chế sử dụng điện hạt nhân, dòng điện trường thông minh không suy giảm của công nghệ Mỹ với kỹ thuật ZYT hay hệ thống điều trị CIS.

Điều trị tiểu buốtKhắc phục vấn đề bệnh lý gây ra tiểu buốt bởi bác sĩ chuyên khoa

Trường hợp tiểu buốt xảy ra do nguyên nhân viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, niệu đạo, phương pháp điều trị hiệu quả và có ý nghĩa là kháng sinh. Tuy nhiên, sẽ hữu hiệu cho việc điều trị nếu như người bệnh được chỉ định loại kháng sinh đặc hiệu.

Điều trị tiểu buốt bằng phương pháp dân gian

Điều trị tiểu buốt, ngoài việc tuân thủ chỉ định phương pháp do bác sĩ đưa ra, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp dân gian giúp hỗ trợ, tăng hiệu quả điều trị.

Mùng tơi: Với tác dụng giải độc, nhuận tràng, mùng tơi thực sự giúp ích cho người tiểu buốt. Hãy sử dụng mùng tơi để điều trị tiểu buốt bằng cách rửa sạch, để ráo cho vào ấm đun kỹ, sau đó lọc lấy nước pha thêm nước sôi để nguội uống thay trà.

Điều trị tiểu buốtHỗ trợ điều trị tiểu buốt với bài thuốc dân gian hữu hiệu

Bí xanh: Loại quả này có tính ngọt nhạt, mát, thanh nhiệt và hỗ trợ hiệu quả điều trị tiểu buốt mức độ nhẹ. Người bệnh dùng bí xanh gọt vỏ đem giã lọc lấy nước thêm chút muối uống trong 10 ngày. Hoặc có thể ăn bí xanh luộc và uống nước hàng ngày, đây là cách hỗ trợ chữa tiểu buốt tiểu rắt rất hiệu quả.

– Sắn dây: Có nhiều công dụng chữa bệnh như thanh nhiệt, làm ra mồ hôi, giải rượu, giải độc, thông đường tiết niệu. Bạn có thể dùng bột sắn dây đã lọc, loại trắng mịn để uống như nước lọc hằng ngày.

Điều trị tiểu buốt bằng phương pháp nào hay thực hiện các cách hỗ trợ ra sao cần sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau những xét nghiệm, chẩn đoán từ phía bác sĩ chuyên khoa để tìm chính xác nguyên nhân. Để có hiệu quả điều trị tiểu buốt cao nhất, hãy tới Phòng khám  Thiên Hòa và nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.