Cập nhật: 27/09/2015 10:20 - 684 Lượt xem
Rate this post

Tiểu nhiều lần khiến nam giới bị ảnh hưởng lớn trong công việc, sinh hoạt đời sống thường ngày. Không chỉ vậy, những nguy hiểm rình rập còn theo nam giới khi nguyên nhân bệnh lý là “thủ phạm” của triệu chứng này. Chính vì vậy, việc điều trị được khuyên nên thực hiện kịp thời, tránh sự chậm trễ. Cụ thể, điều trị tiểu nhiều ở nam giới được thực hiện ra sao?

Điều trị bệnh lý gây ra tiểu nhiều

Với nguyên nhân bệnh lý gây ra tiểu nhiều như viêm đường tiết niệu, hội chứng bàng quang kích thích, tiểu đường, bệnh lý tại tuyến tiền liệt hay suy thận,.. thì việc điều trị tiểu nhiều lần phải đi từ nguyên nhân trên từng người bệnh. Khắc phục nguyên nhân này có thể áp dụng điều trị nội khoa, ngoại khoa hay vật lý trị liệu theo nguyên nhân và mức độ bệnh lý.

Điều trị tiểu nhiều ở nam giớiNguyên nhân bệnh lý gây ra tiểu nhiều phải được điều trị triệt để

Uống nước đúng và đủ

Uống nước đúng và đủ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Việc dung nạp dư thừa nước sẽ dẫn tới tiểu không kiểm soát. Ngược lại, uống quá ít nước cũng không phải là điều tốt bởi nó sẽ kiềm chế hoạt động của bàng quang và dễ gây nhiễm trùng.

Vì thế, bác sĩ khuyên bạn nên uống đều đặn hơn 2 lít nước trong một ngày và hạn chế uống nước nhiều vào buổi tối.

Hạn chế chất cồn và caffein

Các loại đồ uống có cồn và caffein như rượu, bia, cà phê, nước trà đặc…sẽ làm gia tăng tần suất đi tiểu của bạn. Vì thế, nếu không muốn việc đi tiểu diễn ra quá nhiều lần, hãy hạn chế những đồ uống này trong sinh hoạt thường ngày.

Tránh thực phẩm có chứa axit

Điều trị tiểu nhiều ở nam giớiĐổ uống có chứa axit như cam, chanh cần được hạn chế để giảm số lần đi tiểu

Bàng quang sẽ kích thích hơn khi nam giới dùng nhiều đề uống có chứa axit như cam, chanh, cà phê, trà, cà chua… Do vậy, tránh dùng nhiều những loại thực phẩm và đồ uống này là cách để giảm triệu chứng đi tiểu nhiều.

Không nên dùng gia vị cay nóng và chất ngọt

Các gia vị cay nóng vẫn được nam giới thường sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Khẩu vị này và chất ngọt được khuyên giảm đi nếu triệu chứng tiểu nhiều lần đang xảy ra với bạn bởi khả năng kích thích bàng quang của chúng.

Điều trị tiểu nhiều ở nam giới cần được thực hiện đầy đủ quy trình xét nghiệm, chẩn đoán trước đó một cách chính xác. Bởi đây là căn cứ cho việc điều trị được hiệu quả. Vì thế, nhất thiết bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thay vì chỉ kiên trì áp dụng các cách hỗ trợ điều trị được chia sẻ trên các kênh thông tin như báo đài, internet. Và gợi ý hàng đầu cho bạn khi gặp phải chứng tiểu nhiều đó là đến ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được khám chữa bệnh một cách tốt nhất. Phòng khám chúng tôi nơi hội tụ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cùng quy trình thực hiện khám chữa, điều trị chuyên nghiệp. Sự tin tưởng, chọn lựa của bạn với Phòng khám đồng thời là cam kết của Phòng khám với sức khỏe của bạn, với hiệu quả chữa trị!