Cập nhật: 27/09/2015 9:40 - 531 Lượt xem
Rate this post

Sau khi thực hiện các xét nghiệm nước tiểu, chụp CT, siêu âm thận và bàng quang,… tìm nguyên nhân, người bệnh tiểu ra máu sẽ được thực hiện điều trị bệnh lý. Cụ thể, việc điều trị được thực hiện ra sao? Cùng tham khảo thông tin được chia sẻ bởi bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dưới đây.

Tiểu ra máu do viêm đường tiết niệu

Kháng sinh theo phác đồ nhất định sẽ được áp dụng cho từng trường hợp người bệnh tiểu ra máu lúc này. Triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm dần, đối với trường hợp nhiễm trùng đường tiểu định kỳ thì cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Tiểu ra máu do sỏi thận

Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ sỏi thận bằng cách cho bệnh nhân uống một lượng lớn nước và hoạt động. Nếu như phương pháp này không đem lại hiệu quả, các biện pháp xâm lấn để loại bỏ sỏi như dùng sóng xung kích, phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài sẽ được thực hiện.

Tiểu ra máu do bệnh lý tuyến tiền liệt

Điều trị tiểu ra máuTiểu ra máu do bệnh tuyến tiền liệt có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau

Điều trị tiểu ra máu do bệnh lý tuyến tiền liệt sẽ được áp dụng nhiều phương pháp như điều trị nội khoa, can thiệp bằng tia laze hoặc sóng âm. Mục đích của tất cả các phương pháp này là giảm các triệu chứng bệnh và phục hồi chức năng của tuyến tiền liệt cùng đường tiết niệu.

Tiểu ra máu do di truyền

Triệu chứng tiểu ra máu ở một số người bệnh có nguyên nhân di truyền trong gia đình thường là lành tính và không cần phải điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cũng phải đi thăm khám để kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng.

Tiểu ra máu do bệnh thận

Điều trị tiểu ra máuSử dụng thuốc cho trường hợp bệnh thận ở mức độ nhẹ

Thông thường, điều trị nội khoa sẽ được áp dụng cho người bệnh. Tuy nhiên, các trường hợp có biến chứng hoặc bệnh nặng, can thiệp ngoại khoa sẽ được cân nhắc. Mục đích điều trị là để làm giảm viêm nhiễm và hạn chế tổn thương cho chức năng của thận.

Tiểu ra máu do ung thư

Việc điều trị tiểu ra máu cho nhóm đối tượng này đa phần là loại bỏ tế bào ung thư bằng bức xạ và hóa trị. Ở một số trường hợp người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hoặc cắt bỏ hoàn toàn bàng quang, một số khác sẽ dùng thuốc để thúc đẩy hệ miễn dịch của bàng quang.

Điều trị tiểu ra máu rất phức tạp và mỗi người bệnh không thể phán đoán mù quáng rồi áp dụng điều trị theo kinh nghiệm hay tự ý dùng thuốc trên hướng dẫn trên các kênh thông tin. Hãy có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình bằng cách đi thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao như Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đó là cách đảm bảo giúp bạn loại bỏ triệt để triệu chứng tiểu ra máu không mong muốn này.