Cập nhật: 03/10/2015 7:35 - 740 Lượt xem
Rate this post

Không phải trường hợp nào tinh trùng yếu cũng gây ra vô sinh, nhưng về cơ bản thì số đông nam giới không có khả năng sinh con do tinh trùng yếu. Có rất nhiều yếu tố bất lợi từ chính ngay trong đời sống mà dẫn đến nam giới rơi vào tình trạng này. Vậy làm cách nào để điều trị tinh trùng yếu để sớm có con? Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra, các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi này.

Vì sao tinh trùng yếu gây ra vô sinh?

Tinh trùng yếu sẽ khó có khả năng thụ thai tự nhiên, hay nói một cách khác là có thể gây ra vô sinh. Mặc dù theo lý thuyết, chỉ cần một tinh trùng khỏe là có thể thụ thai, nhưng trên thực tế nó cần phải đạt ngưỡng có tất cả các chỉ số trong xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu có 1 số tinh trùng khỏe thì tỉ lệ thụ thai chỉ đạt được dưới 5%.

Điều trị tinh trùng yếu để sớm có con 1Vì sao tinh trùng yếu gây ra vô sinh?

Tinh trùng yếu, mức độ di chuyển rất thấp và sức sống kém nên việc di chuyển đi vào bên trong tử cung là vô cùng khó khăn. Do vậy, nếu muốn điều trị tinh trùng yếu để sớm có con thì cánh nam giới cần tham khảo một số phương pháp sau đây.

Điều trị tinh trùng yếu để sớm có con

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Việc điều trị tinh trùng yếu để có con, trước tiên nam giới cần phải làm xét nghiệm nắm rõ nguyên nhân cụ thể, hiện nay có ba phương pháp điều trị như sau.

 – Thay đổi thói quen sinh hoạt, môi trường sống: Có một số nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu là do sự tác động bởi các yếu tố xấu từ sinh hoạt, môi trường sống hàng ngày. Do vậy, chỉ cần nam giới thay đổi môi trường, thói quen sinh hoạt, cùng với chế độ dinh dưỡng điều độ và luyện tập thể thao hợp lý là có thể cải thiện được tình trạng.

– Điều trị nội khoa (dùng thuốc): Một số loại thuốc có tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Các loại thuốc này sẽ được các bác sĩ chỉ định và cung cấp sau khi thăm khám. Sau khi điều trị nam giới sẽ tăng khả năng có con một cách tự nhiên. Điều trị tinh trùng yếu để sớm có con bằng nội khoa thường rất lâu dài và còn tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng kết quả sẽ bền vững, đứa con ra đời khỏe mạnh và nó vẫn tuân quy luật tự nhiên.

Điều trị tinh trùng yếu để sớm có con 2Thụ tinh nhân tạo- bơm tinh trùng vào buồng tử cung

– Hỗ trợ sinh sản bằng biện pháp thụ tinh nhân tạo – bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Bác sĩ sẽ tiến hành thụ tinh nhân tạo qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung. Biện pháp này thường chỉ được thực hiện khi các phương pháp trên không mang lại hiệu quả. Ưu điểm của cách điều trị này là nhanh chóng, dễ dàng thực hiện ở nhiều cơ sở sinh sản và hiệu quả khá cao. Nhược điểm chỉ dùng được một lần, những lần sau muốn có em bé lại phải làm lại từ đầu, ngoài ra thì chi phí cho phương pháp này cũng tương đối cao.

Trên đây là một số phương pháp điều trị tinh trùng yếu để sớm có con mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ. Hiện nay, Phòng khám cũng đang áp dụng điều trị vô sinh tương đối hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nếu nam giới có nhu cầu điều trị tinh trùng yếu hay các vấn đề sức khỏe nam khoa khác, hãy liên hệ tới Phòng khám để được chăm sóc một cách tốt nhất.