Cập nhật: 04/11/2017 17:23 - 390 Lượt xem
Rate this post

Bệnh viêm niệu đạo là một bệnh nam khoa, do vi khuẩn gây viêm nhiễm niệu đạo khiến niệu đạo bị sưng, viêm, đau đớn. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo chủ yếu là do các vi khuẩn lậu, nấm, ký sinh trùng và các loại nấm men khác. Bệnh viêm niệu đạo có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới vì thế không nên chủ quan. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà có những phương án điều trị phù hợp.

Viêm niệu đạo ở nam hay nữ đều là một bệnh nhiễm trùng đường tiểu, làm niệu đạo bị sưng, viêm. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

viem-nieu-dao (3)

Điều trị viêm niệu đạo như thế nào?

Điều trị viêm niệu đạo như thế nào?

Tùy vào nam giới hay nữ giới sẽ có những cách điều trị bệnh khác nhau. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Sau đây là cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới và nữ giới.

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

  • Nếu nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là do lậu thì phương pháp điều trị bệnh hiện nay là sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị cả bệnh lậu và bệnh viêm niệu đạo.
  • Cần điều trị cả bạn tình để tránh trường hợp lây nhiễm chéo.
  • Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo nam giới không nên sử dụng bất kì một loại thuốc nào khác đơn của bác sĩ để tránh hiện tượng nhờn thuốc.
  • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh
  • Nên uống nhiều nước để thúc đẩy quá trình đào thải vi khuẩn qua niệu đạo.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đúng cách.
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
viem-nieu-dao (6)

Điều trị viêm niệu đạo như thế nào?

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nữ cũng giống nam giới nhưng cần lưu ý một số điều sau:

  • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú thì không dùng một số loại kháng sinh như Doxycycline và Tetracycline.
  • Đối với trường hợp viêm niệu đạo kéo dài chị em cần kết hợp điều trị bằng kháng sinh và sử dụng một số thủ thuật khác nữa trong điều trị mới khỏi hoàn toàn được.

Bệnh viêm niệu đạo ở cả nam và nữ giới đều có tính chất nguy hiểm như nhau, bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt ở hai giới. Phát hiện bệnh sớm sẽ giúp điều trị bệnh dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí điều trị hơn.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp điều trị viêm niệu đạo ở nam giới và nữ giới mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn chia sẻ đến tất cả  mọi người. Việc điều trị bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nếu khống sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm. Mọi thông tin thắc mắc về bệnh nay các bạn có thể gọi đến tổng đài tư vấn theo số 024 3734 9999 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể bạn nhé. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín trên địa bàn Hà Nội, địa chỉ phòng khám Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội. 

Chúc bạn luôn có 1 sức khỏe thật tốt !