Cập nhật: 27/09/2015 9:59 - 649 Lượt xem
Rate this post

Tiểu ra máu là triệu chứng nước tiểu sau khi bài tiết có sự tồn tại của tế bào hồng cầu. Với trường hợp tiểu ra máu đại thể, người bệnh có thể quan sát bằng mắt thường nhưng có những nam giới mắc tiểu ra máu vi thể, họ chỉ biết tình trạng bệnh lý này khi được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, quan sát qua kính hiển vi. Thông thường, những nam giới khi phát hiện bất thường nước tiểu có màu đỏ  thì mới đi khám, tuy nhiên một số đối tượng tiểu ra máu vi thể lại không đề phòng được với tình trạng này. Vậy điều khuyến cáo cho nam giới ở đây là gì? Ai là những đối tượng dễ bị tiểu ra máu?

Đối tượng dễ bị tiểu ra máu

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, từ thống kê thực tế triệu chứng lâm sàng thì đối tượng dễ bị tiểu ra máu gồm:

– Người bệnh viêm đường tiết niệu.

– Những người bị sỏi đường tiết niệu

– Người mắc bệnh ung thư thận hoặc ung thư bàng quang.

– Nam giới mắc phải các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt.

– Người đang trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau, chất chống đông máu và thuốc kháng sinh.

– Những nam giới luyện tập thể dục quá sức hay mắc các chấn thương.

Đối tượng dễ bị tiểu ra máuNgười bệnh viêm đường tiết niệu có nguy cơ tiểu ra máu rất cao

Nên làm gì khi xuất hiện triệu chứng tiểu ra máu?

Nếu bạn nằm trong số đối tượng dễ bị tiểu ra máu và thực tế triệu chứng này đang xảy ra với bạn thì việc thăm khám kịp thời khi có biểu hiện trên hoặc thăm khám nam khoa đình kỳ là điều nên làm.  Việc coi thường triệu chứng này và chậm trễ kiểm tra xét nghiệm để can thiệp chữa trị sẽ làm cho bệnh có cơ hội phát triển nặng nề, gây ra các biến chứng nặng nề.

Qua thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích mẫu nước tiểu kiểm tra xem có tế bào hồng cầu không, sau đó tiến hành kiểm tra sàng lọc nguyên nhân gây tiểu ra máu. Ngoài ra, các bác sĩ còn làm thêm các kiểm tra hình ảnh thận bằng chụp X – quang, soi bàng quang… để loại bỏ nguyên nhân gây tiểu ra máu do ung thư bàng quang.

Từ những kết quả thông qua chẩn đoán, xét nghiệm, kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng, phác đồ điều trị đúng đắn, loại bỏ các nguyên nhân bệnh lý mà nam giới đang mắc phải làm xuất hiện tiểu ra máu.

Đối tượng dễ bị tiểu ra máuThăm khám kịp thời để điều trị dứt điểm tiểu ra máu

Thông thường, việc điều trị với người bệnh có mức độ bệnh đơn giản sẽ được áp dụng điều trị nội khoa. Đối với những trường hợp tiểu ra máu do nhiễm trùng có thể điều trị theo phác đồ kháng sinh. Thời gian điều trị thường kéo dài khoảng 2 – 3 tuần hoặc ngắn hơn tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh của mỗi người.

Chia sẻ thông tin đối tượng dễ bị tiểu ra máu trên đây hi vọng đã mang đến cho nam giới những kiến thức hữu ích. Để hiểu rõ hơn nữa về triệu chứng bệnh lý này cũng như khắc phục nhanh chóng, hiệu quả và triệt để hiện tượng tiểu ra máu, bạn hãy tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ, y đức cùng dịch vụ y tế chất lượng sẽ là cam kết giúp loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu ra máu, khôi phục lại sinh hoạt hàng ngày cho nam giới một cách bình thường.