Cập nhật: 18/03/2016 8:07 - 798 Lượt xem
Rate this post

Chào bác sĩ! Gần đây em thường xuyên bị đau tinh hoàn nhưng lại không có dấu hiệu sưng tinh hoàn. Hiện tượng này khiến em gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Vậy bác sĩ có thể cho em biết đau tinh hoàn nhưng không sưng là bị làm sao ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

(H.N – 26 tuổi)

Bạn thân mến! Rất cảm ơn bạn vì đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Câu hỏi của bạn được bác sĩ nam khoa của phòng khám trả lời như sau.

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là bị làm sao?

Đau tinh hoàn là một trong những bệnh lý ở tinh hoàn nguy hiểm, bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như giãn tĩnh mạch thừng tinh, do chấn thương và xuất huyết, nhưng cũng có thể do ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, các bệnh thường gặp ở tinh hoàn ( viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn,…).

Hiện tượng đau tinh hoàn nhưng không sưngĐau tinh hoàn nhưng không sưng là bị làm sao?

 Thông thường với hầu hết các trường hợp bệnh ở trên thì biểu hiện đặc trưng thường là đau tinh hoàn kèm sưng tấy tinh hoàn nhưng với một số trường hợp, đau tinh hoàn nhưng không bị sưng. Điều đó chứng tỏ có sự bất thường xảy ra đối với cơ quan sinh dục của bạn. Rất có thể trong trường hợp này, bạn đã bị viêm tinh hoàn cấp tính, các vi khuẩn tồn tại và lây nhiễm ở cường độ cao. Tinh hoàn bị đau là do trong vùng bìu bắt đầu hình thành những khối dịch nhỏ bao bọc xung quanh tinh hoàn và thâm nhập vào các lớp biểu mô gây đau cho tinh hoàn.

Tuy nhiên, vi khuẩn chưa xâm nhập sâu vào tinh hoàn nên bạn sẽ không bị sưng bộ phận tinh hoàn. Nếu bạn chủ quan và không tiến hành điều trị, mức độ lây lan và nguy hiểm của bệnh sẽ ngày càng cao,  thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Hiện tượng đau tinh hoàn nhưng không sưngBạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị đau tinh hoàn

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lập tức đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra tình trạng bệnh và hướng dẫn điều trị bệnh theo đúng phương pháp. Đặc biệt chú ý trong thời gian bị đau tinh hoàn, bạn không nên quan hệ tình dục bởi như vậy sẽ tác động mạnh tới tình hoàn, có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh khác trong khi quan hệ.  

Nếu muốn được thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh của mình, bạn  có thể đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra chính xác cho bạn xem bạn mắc bệnh đau tinh hoàn ở mức độ nào và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.