Cập nhật: 01/10/2015 4:04 - 769 Lượt xem
Rate this post

Ít tinh trùng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới vô sinh – hiếm muộn. Trong khi đó, đây là tình trạng bệnh lý này xảy ra khá phổ biến và có nhiều dấu hiệu tăng cao. Vậy khi bị ít tinh trùng nên lưu ý điều gì để khắc phục tình trạng bệnh và giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả hơn? Nếu nam giới đang rơi vào tình trạng này hãy tham khảo ngay những kiến thức được chia sẻ sau đây.

Nhiều nam giới rơi vào tình trạng tinh trùng ít và yếu, do quá lo lắng nên họ thường không nghĩ ra được ít tinh trùng nên lưu ý điều gì. Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, để khắc phục và điều trị hiệu quả tình trạng bệnh nam giới nên lưu ý những điều sau:

Không mặc quần quá bó và làm việc lâu ở nơi có nhiệt độ cao

– Mặc quần quá bó, chật chội là những yếu tố nguy hại ảnh hưởng đến tinh trùng và khiến cho việc điều trị khó khăn hơn. Bởi mặc quần quá chật và bó sát sẽ tạo áp lực và gây khó chịu cho “cậu nhỏ”, khiến dương vật không phát triển bình thường. Từ đó, ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Ít tinh trùng nên lưu ý điều gì 1Nam giới lưu ý không nên mặc quần quá chật

– Thường xuyên làm việc trong thời gian dài ở có nhiệt độ cao hoặc ngồi trên ô tô, sẽ khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao. Một khi có sự biến đổi nhiệt độ ở tinh hoàn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh binh. Từ đó khiến số lượng tinh trùng giảm và yếu đi.

Lưu ý không tắm nước nóng

Nếu bạn đang lo lắng ít tinh trùng nên lưu ý điều gì thì đây là câu trả lời cho bạn. Bởi thường xuyên tắm nước nóng khi số lượng tinh trùng đang bị ít sẽ càng làm số lượng bị giảm mạnh. Bởi nhiệt độ trong nước nóng luôn làm ảnh hưởng lớn đến tinh hoàn.

Nói không với bia rượu và các chất kích thích

Trong quá trình điều trị ít tinh trùng, nam giới nên lưu ý không được dùng bia, rượu hay bất cứ đồ uống gây kích thích nào. Bởi những chất này là nhân tố khiến số lượng tinh trùng giảm mạnh hơn, đồng thời còn làm tinh trùng yếu đi. Việc điều trị từ đó cũng trở nên khó khăn hơn.

Không lạm dụng các loại thuốc cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng

Nam giới thường lo sợ ít tinh trùng sẽ gây ra vô sinh. Do vậy, nhằm mục đích cải thiện số lượng tinh trùng, nhiều nam giới lạm dụng các loại thuốc nhằm tăng số lượng, chất lượng tinh binh. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra phản ứng ngược cho nam giới. Để việc sử dụng thuốc thế nào là hợp lý, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để tránh những tác dụng phụ do thuốc gây nên.

Ít tinh trùng nên lưu ý điều gì 2Không nên lạm dụng thuốc cải thiện tinh trùng

Trên đây là những thông tin giúp nam giới hiểu được ít tinh trùng nên lưu ý điều gì.Mong rằng, thông qua kiến thức này nam giới có thể khắc phục, cải thiện và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang điều trị rất thành công, vô sinh do ít tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh trùng chết… Nếu nam giới không may đang rơi vào một trong những tình trạng trên, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám để được tư vấn và hướng dẫn làm điều trị.