Cập nhật: 12/09/2015 23:54 - 652 Lượt xem
Rate this post

Số lượng và chất lượng tinh trùng là yếu tố quyết định nam giới có khả năng sinh sản hay không? Số lượng tinh trùng càng thấp và yếu sẽ càng làm giảm tỉ lệ thụ thai hoặc cũng có thể gây vô sinh – hiếm muộn con cái. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu?

Nếu quan sát bằng mắt thường, nam giới không thể nhận biết, số lượng và chất lượng của tinh trùng được. Để xác định tinh trùng có yếu hay không thì phải làm xét nghiệm tinh dục đồ hoặc cũng có thể nhận biết khi tỉ lệ thụ tinh không thành công.

Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu 1Làm thế nào để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu?

Khi xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới sẽ thấy số lượng tinh trùng không đạt ít hơn 20 triệu/ml, mật độ di động yếu, hình thái có những bất thường. Mặc dù, tinh trùng yếu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra vô sinh – hiếm muộn con cái. Vậy, có thể khắc phục tình trạng tinh trùng yếu hay không và khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục tinh trùng yếu ở nam giới

Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa cho biết, để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu nam giới nên thực hiện những điều sau.

– Thay đổi thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày: Nam giới nên từ bỏ những thói quen ăn uống gây hại cho cơ thể như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, chất ngọt, các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cay, nóng…. Đồng thời, cần phải tạo thói quen nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, tắm rửa sạch sẽ. Tránh thức quá khuya, làm việc căng thẳng và không được mặc quần áo quá chật làm ảnh hưởng đến chức năng sinh dục nam giới.

– Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý: Cần phải cung cấp cho cơ thể một hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin phù hợp giúp hỗ trợ tăng số lượng và chất lượng tinh trùng để nâng cao hiệu quả thụ thai tốt hơn. Một số thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới như: đồ hải sản, thịt bò, thịt dê, rau xanh, hoa quả…

Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu 2Nên ăn những thực phẩm tốt cho tinh trùng

– Tránh để tinh hoàn ở nhiệt độ quá cao: Vùng tinh hoàn của nam giới rất nhạy cảm, nếu nhiệt độ khu vực này quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho tinh trùng bị yếu và suy giảm. Do đó, nên duy trì cân bằng nhiệt độ ở vùng tinh hoàn và bìu, một số nguyên nhân dễ làm tinh hoàn ở nhiệt độ cao mà nam giới nên tránh như tắm nước nóng, đi xe, ngồi quá lâu ….

– Thường xuyên vận động cơ thể: Vận động thường xuyên sẽ giúp máu trong cơ thể được lưu thông, kể cả cơ quan sinh dục. Nam giới nên tránh ngồi nhiều hoặc ngồi quá lâu trên ghế, đặc biệt là đối với các công việc văn phòng nhiều nam giới ngồi làm việc quá lâu mà không chịu vận động nên rất dễ mắc phải chứng bệnh tinh trùng yếu.

=>Nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu?

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng tinh trùng yếu mà các chuyên gia chia sẻ với nam giới. Mong rằng, những kiến thức trên sẽ giúp nam giới khắc phục bệnh một cách nhanh chóng.