Cập nhật: 01/10/2015 3:21 - 4650 Lượt xem
Rate this post

Kiểm tra sức khỏe nam khoa tổng quát định kỳ là nhu cầu cần và thiết yếu mà mỗi người nên thực hiện. Bởi điều này, giúp phát hiện sớm các nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe, đồng thời giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả hơn và phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Những câu chuyện được chia sẻ sau đây phần nào giúp nam giới nhận thức rõ hơn về vấn đề này.

Sớm phát hiện ra bệnh

Anh N (28 tuổi, Phú Thọ) chia sẻ: “Mặc dù không thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, nhưng cứ khoảng 1 – 1,5 năm tôi lại đi khám một lần. Nhưng cũng rất may nhờ những lần đi thăm khám này, tôi mới sớm phát hiện ra mình bị u nang tuyến tiền liệt. Bác sĩ nói cũng may là tôi phát hiện và điều trị kịp thời nên không gây ảnh hưởng nhiều. Chỉ cần chậm trễ một thời gian, bệnh sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiết niệu, sinh hoạt tình dục và có thể gây viêm dịch hoàn do u nang tiết ra dịch mủ”.

Khám nam khoa định kỳ 1Khám nam khoa định kỳ giúp sớm phát hiện ra bệnh

Anh Minh (25 tuổi, Hà Nội) cũng có chia sẻ: “Tôi may mắn phát hiện ra tình trạng sức khỏe tinh trùng của mình rất yếu. Đó là trong một lần tham gia chương trình khám nam khoa định kỳ miễn phí do Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tổ chức. Tôi cũng vừa mới lấy vợ được 5 tháng, nhưng nghĩ hai vợ chồng còn trẻ nên chuyện chưa có con là bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ kết luận tinh trùng của tôi rất yếu nếu không điều trị khả năng có con sau này là rất khó. Quả đúng như vậy, 3 tháng sau hai vợ chồng vẫn chưa có dấu hiệu có con, mặc dù không áp dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào. Do vậy, tôi quay lại Phòng khám để đặt lịch khám lại và điều trị. May mắn thay, sau một thời gian điều trị vợ chồng chúng tôi lại có tin vui ngay. Nghĩ lại nếu không có lần thăm khám đó, giờ hai vợ chồng chúng tôi sẽ không có được đón chờ niềm vui như ngày hôm nay”.

Phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hại

Anh H (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết “Trước đây sức khỏe và thể hình của tôi không được tốt lắm. Có một lần, tôi quyết định đi khám sức khỏe nam khoa tổng quát để biết mình có vấn đề gì không? Kết quả kiểm tra không có vấn đề bất thường nghiêm trọng về sức khỏe và bệnh trạng. Nhưng đang có một số dấu hiệu của bệnh rối loạn đường tiết niệu nhưng chỉ cần thực hiện một số hướng dẫn của bác sĩ sẽ phòng tránh được bệnh. Đồng thời, do cơ thể tôi gầy và không được khỏe khoắn cho lắm nên bác sĩ cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích về vấn đề nâng cao sức khỏe, thể trạng. Quả nhiên, sau gần 2 năm cố gắng thực hiện luyện tập, sức khỏe của tôi tốt hơn rất nhiều, cơ thể cũng không gầy như trước. Các kết quả kiểm tra sức khỏe của những lần sau đều cho thấy tình trạng sức khỏe rất tốt”.

Khám nam khoa định kỳ 2Khám định kỳ sẽ được các bác sĩ tư vấn sức khỏe

Với những chia sẻ trên, sẽ giúp nam giới hiểu được tầm quan trọng của việt khám tổng quát nam khoa định kỳ đến sức khỏe con người. Biết cách giữ gìn tốt và nâng cao sức khỏe sẽ mang đến những thành công mới trong công việc và đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. Do vậy, nam giới nói riêng và tất cả mọi người nói chung nên đi kiểm tra sức khỏe hàng năm để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.