Cập nhật: 13/07/2018 17:18 - 410 Lượt xem
Rate this post

Hiện trạng vô sinh ở nam hiện nay có lẽ không còn trở nên hiếm gặp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam đó là tình trạng không có tinh trùng. Đây được coi là một trong những vấn đề nan giải đối với nhiều cặp vợ chồng. Vậy không có tinh trùng liệu nam giới vẫn có thể có con được hay không? Có thể điều trị được không có tinh trùng không? Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Hòa.

Không có tinh trùng là như thế nào?

Tình trạng không có tinh trùng ở nam giới được nhận thấy với cặp vợ chồng giao hợp thường thì Nhưng không thể mang thai. Khi đi đến bác sĩ khám và tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ thì không thấy có tinh trùng trong tinh dịch. Tuy nhiên việc kiểm tra này cần thiết thực hiện 3 lần mới có thể đưa ra được kết luận chuẩn xác.

Không có tinh trùng có nghĩa là hiện tượng khi làm xét nghiệm thì tinh dịch đồ không cảm thấy có tinh trùng trong tinh dịch. Có khá nhiều tác nhân có khả năng dẫn tới tình trạng, cụ thể như:

– Do thất thường về cấu trúc gene;

– Do dị tật bẩm sinh không có ống dẫn tinh 2 bên;

– Tắc ống dẫn tinh;

– Xuất tinh ngược dòng;

– Giãn mao mạch thừng tinh;

– Suy tinh hoàn;

– Thay đổi nội tiết;

– Do mắc một số bệnh lí từ nhỏ như quai bị…

Không có tinh trùng là một trong những tác nhân gây ra mức độ vô sinh ở nam giới. Nếu không được thực hiện điều trị sớm thì nam giới có khả năng mất đi khả năng làm cha vĩnh viễn. hàng đầu Do đó hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để làm thăm khám và điều trị sớm ngay khi có dấu hiệu bất thường về chứng bệnh.

>>> Điều trị vô sinh ở nam tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không?

Có thể điều trị khỏi vô sinh nam khi không có tinh trùng không?

Bệnh vô sinh nam do không có tinh trùng có khả năng trị khỏi được không? Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa 75 Trần Duy Hưng thì Tùy thuộc vào nguyên nhân gây chứng bệnh bác sĩ mới có thể kết luận chứng bệnh có thể được trị khỏi thường hay không? khác đối với trước kia, không có tinh trùng đồng nghĩa với nam giới mất đi nguy cơ làm cha nếu muốn có con thì cần thiết đi xin tinh trùng từ một cơ thể không giốngTuy vậy thời điểm này đối với trình độ hợp lý kĩ thuật phát triển Vì vậy các bác sĩ sẽ làm kiểm tra để xác định con đường gây không có tinh binh để chọn phác đồ chữa hợp lý đem lại tốt nhất là cao nhất. Do đó mà nam giới hoàn toàn có thể được tiến hành cha dưới sự hỗ trợ của biện pháp thích hợp hiện đại sẽ ra đời một số em bé cùng huyết thống với mình.

Trước hết các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe và con đường gây không tinh binh như: siêu âm bìu, sinh thiết tinh hoàn, xét nghiệm nội bài tiết tố, tinh dịch đồ, … để biết được tại vì sao xảy đến tình trạng vô tinh. Khi đã từng xác định được chính xác tác nhân bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa hợp lý như: thụ tinh ống nghiệm hoặc phẫu thuật tăng lên tác dụng sinh sản để đảm bảo nguy cơ thụ thai tự nhiên (với điều kiện đối tượng bà xã còn trẻ và có sức khỏe sinh sản tốt). hữu hiệu của chữa trị càng cao nếu nam giới tiến hành thăm khám và chữa sớm.