Cập nhật: 03/10/2015 8:12 - 806 Lượt xem
Rate this post

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới mắc bệnh răng miệng có thể gây ra rối loạn cương dương. Tình trạng này, kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy tìm hiểu vấn đề này sẽ giúp mọi người nâng cao hiểu biết, để có cách phòng tránh cũng như khắc phục bệnh.

Mắc bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương

Mắc bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương, liệu bạn có tin được không? Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên, nhưng thực tế nó có thể xảy ra. Các nhà nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, mắc các bệnh răng miệng có thể bị rối loạn cương dương gấp 3 – 4 lần so với người bình thường.

Mắc bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương 1Mắc bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương

Theo một cuộc khảo sát của các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ khi so sánh 80 nam giới ở độ tuổi 30 – 40 bị rối loạn cương dương với 82 người bình thường thì kết quả cho thấy, 53% nam giới bị viêm nướu mắc chứng rối loạn cương dương. Ngoài ra, những nam giới mắc bệnh nha chu dễ mắc các vấn đề về cương dương cao gấp 3,29 lần so với người thường.

Rối loạn cương dương là một vấn đề phổ biến ở nam giới hiện nay, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy vì sao những người mắc các bệnh răng miệng lại có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn so với người bình thường?

Vì sao mắc các bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương?

Sở dĩ, mắc các bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương là bởi, đàn ông mắc bệnh răng miệng, vi khuẩn từ miệng có thể xâm nhập vào máu của họ. Sau khi xâm nhập vào máu, các loại vi khuẩn này sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch máu, khiến mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp. Một khi máu trở nên hẹp và xơ cứng sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Do vậy, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rối loạn cương dương cũng là một trong dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch.

Mắc bệnh răng miệng có thể gây rối loạn cương dương 2Rối loạn cương dương làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chảy máu chân răng cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới chứng rối loạn cương dương. Vì vậy, từ những minh chứng trên, nam giới cần phải hết sức cẩn thận và chú ý đến các vấn đề vệ sinh răng miệng của mình một cách sạch sẽ. Tránh các bệnh về răng miệng mà gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản sau này của mình.