Cập nhật: 11/09/2015 4:04 - 623 Lượt xem
Nam giới bị liệt dương do đâu?
5 (100%) 1 vote

Với một người đàn ông trưởng thành thì nỗi sợ hãi và ám ảnh lớn nhất chính là mắc bệnh liệt dương. Đây là một chứng bệnh mà mọi người thường gọi là bất lực khi dương vật không thể cương cứng được trong khi giao hợp. Vậy, Nam giới bị liệt dương do đâu?

1. Gặp vấn đề về sức khỏe

Theo các chuyên gia nam khoa thì nguyên nhân chính khiến nam giới mắc bệnh liệt dương là các bệnh về tim mạch, tiểu đường, thận, xơ gan và các bệnh liên quan đến thần kinh. Bởi theo nghiên cứu có khoảng 60% nam giới bị tiểu đường mắc chứng liệt dương. Thêm vào đó, khi gặp vấn đề với các bệnh về hệ thần kinh thì việc truyền tín hiệu từ não xuống các mạch máu của dương vật sẽ bị ảnh hưởng và khiến dương vật không thể cương cứng được. Ngoài ra, những người mắc bệnh về tim mạch, thận, xơ gan là những người có hàm lượng cholesterol cao nên dễ mắc bệnh liệt dương.

2. Gặp chấn thương tác động đến các dây thần kinh

Những chấn thương ở các khu vực như tủy sống, bàng quang, tuyến tiền liệt, khung xương chậu,…làm tổn thương đến các dây thần kinh giao cảm điều khiển hoạt động của dương vật và dẫn tới liệt dương. Đồng thời, việc thực hiện một số phẫu thuật để điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt, bàng quang,… không đúng quy trình và xảy ra tai biến có thể làm chết một số dây thần kinh, mạch máu liên quan đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ.

Nam giới bị liệt dương do đâu?

Tai biến khi phẫu thuật điều trị viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới bị liệt dương

3. Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Khi tìm hiểu nguyên nhân gây liệt dương không thể không nhắc đến tác dụng phụ của các loại thuốc. Các loại thuốc được sử dụng để điều trị một số bệnh như bệnh tim, dị ứng, thuốc chống lở loét, thuốc an thần,… trong các loại thuốc này có những thành phần ảnh hưởng đến hoạt động của dương vật và khiến một số nam giới trở nên bất lực.

4. Căng thẳng, mệt mỏi quá độ

Yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý của nam giới. Theo các chuyên gia thì có khoảng 20% trường hợp mắc chứng liệt dương là do yếu tố tâm lý gây ra. Suy nghĩ nhiều, mệt mỏi, căng thẳng quá độ hay cảm giác chán chường, thiếu tự tin sẽ làm giảm ham muốn tình dục và gây ra chứng bệnh liệt dương.

Nam giới bị liệt dương do đâu?

Mệt mỏi, căng thẳng quá độ cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị liệt dương

5. Lạm dụng chất kích thích

Chắc hẳn mọi người đều biết các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…là những chất không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà gây rối loạn chức năng sinh lý. Rượu sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh hormone sinh dục nam testosterone, còn hút thuốc lá  sẽ làm giảm nồng độ lưu thông máu và là những tác nhân nguy hiểm gây chứng liệt dương.

Trên đây là những thông tin cơ bản để làm rõ vấn đề nam giới bị liệt dương do đâu? Nếu còn gì thắc mắc hay muốn điều trị bệnh liệt dương, nam giới hãy đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.