Cập nhật: 11/09/2015 4:58 - 454 Lượt xem
Rate this post

Viêm đường tiết niệu xảy ra với nam giới với nhiều nguyênnhân như nhiễm trùng đường tiểu, thói quen vệ sinh không tốt, vi khuẩn lây tuyền qua đường tình dục,… Dù với nguyên nhân bệnh là gì thì những nguy hại mà người bệnh phải gánh chịu cũng không loại trừ bất kỳ một đối tượng nào. Cụ thể, nguy hại của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ cùng bạn trong bài viết dưới đây.

Đe dọa khả năng sinh sản

Tác hại mà viêm đường tiết niệu đưa tới cho nam giới không hề ít, đáng kể trong số đó là ảnh hưởng của bệnh với khả năng sinh sản. Viêm đường tiết niệu trong đó có viêm nhiễm niệu đạo kéo dài khiến ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt – bộ phận được coi là bộ phận sinh dục phụ của nam giới. Với chức năng kiểm soát đường tiểu, dẫn và sản sinh tinh trùng, tác động tiêu cực tới tuyến tiền liệt này sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng cũng như hoạt động của tinh trùng. Từ đó, khi không được  ngăn chặn, điều trị, nguy cơ vô sinh tất yếu sẽ xảy ra.

Gây suy thận mãn tính

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý có khả năng phát triển, biến chứng với tốc độ nhanh chóng. Chậm trễ thăm khám, điều trị khi chủ quan cho rằng có thể chung sống với bệnh sẽ là nguy cơ dễ dàng để bệnh phát triển tới giai đoạn mãn tính. Viêm đường mãn tính lúc này đi cùng viêm nhiễm ngược dòng tới thận là nguy cơ rất lớn với bệnh suy thận mãn tính.

Nguy hại của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm nhiễm ngược dòng tới thận sẽ gây nguy cơ suy thận mãn tính

Cản trở quan hệ tình dục

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm đường tiết niệu, được thấy ở hơn 95% người bệnh là tiểu buốt, tiểu rắt. Các trường hợp viêm nhiễm sẽ lây lan tạo cảm giác đau và sưng tại dương vật. Tất cả những triệu chứng trên sẽ là cản trở cho quan hệ tình dục. Nguy hại của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới vì thế sẽ khiến chất lượng đời sống vợ chồng đi xuống.

Cảnh báo bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục

Sự hình thành, phát triển của bệnh viêm đường tiết niệu đồng thời cảnh báo cho bạn về khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, nhiễm khuẩn Chlamydia… Những bệnh lý này có mức độ nguy hiểm cao, đe dọa khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Nguy hại của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

Sự hình thành bệnh cảnh báo về khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Gây ra một số bệnh lý khác

Vì viêm đường tiết niệu có khả năng phát triển và mở rộng phạm vi viêm nhiễm rất nhanh chóng nên mọi sự chủ quan chậm trễ điều trị bệnh sẽ khiến các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống bài tiết và gây các bệnh ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn, bàng quang…

Hiểu được những nguy hại của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới, bạn hãy chủ động thực hiện các cách ngăn ngừa bệnh cũng như tránh các tác động xấu khiến bệnh trở nên nặng nề hơn khi đã không may mắc phải. Tuy nhiên, những điều này cần phải đi đôi với 1 việc làm cần thực hiện trước tiên là thăm khám tại cơ sở chuyên khoa tiết niệu. Phòng khám Thiên Hòa với dịch vụ y tế hoàn hảo chính là sự chọn lựa sáng suốt cho bạn khi đang chịu tình cảnh khổ sở viêm đường tiết niệu gây ra.