Cập nhật: 19/09/2015 9:30 - 668 Lượt xem
Rate this post

Đau tuyến tiền liệt là triệu chứng cảnh báo một số bệnh như u nang hay viêm nhiễm đang hình thành ở bộ phận này. Các bác sĩ khuyến cáo, người bệnh nên kịp thời thăm khám, điều trị nếu không muốn phải đánh đổi sức khỏe với các nguy hại của triệu chứng đau tuyến tiền liệt. Các nguy hại đó có thể kể đến như sau:

Ảnh hưởng chức năng sinh lý

Khi chứng đau tuyến tiền liệt không được ngăn chặn, điều trị kịp thời, chức năng sinh lý của nam giới sẽ bị ảnh hưởng. Khả năng cương cứng của dương vật và thực hiện cuộc giao hợp không thể như trước, ngay cả việc xuất tinh cũng có cảm giác đau. Từ những ảnh hưởng đó mà nam giới dần dần xa lánh chuyện chăn gối, đời sống vợ chồng sẽ có những rạn nứt.

Đe dọa sức khỏe sinh sản

Nguy hại của triệu chứng đau tuyến tiền liệtSức khỏe sinh sản bị đe dọa khi tuyến tiền liệt gặp phải trục trặc

Không chỉ đóng vai trò kiểm soát nước tiểu, tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất và dẫn tinh dịch. Vì vậy, tình trạng đau tuyến tiền liệt kéo dài không chỉ ảnh hưởng tinh hoàn, dương vật mà còn suy giảm khả năng sống sót, sản sinh tinh trùng. Ngoài ra, độ dính của tinh dịch tăng cao, thời gian chuyển biến thành dịch của tinh dịch dài, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tinh trùng. Sự suy giảm cả số và lượng tinh trùng vì thế sẽ là nguy cơ đe dọa sức khỏe sinh sản của nam giới.

Ảnh hưởng niệu đạo

Tiểu nhiều, tiểu buốt cùng nhiều biểu hiện rối loạn tiểu tiện khác là những triệu chứng đi kèm với chứng đau tuyến tiền liệt. Các triệu chứng lâm sàng này là sự thể hiện rõ ràng cho nguy hại của triệu chứng đau tuyến tiền liệt tới niệu đạo. Ngoài ảnh hưởng cục bộ này, khả năng ảnh hưởng của bệnh sẽ mở rộng sang cả tầng sinh môn, tinh hoàn, dương vật,…

Nguy hại của triệu chứng đau tuyến tiền liệtNiệu đạo bị ảnh hưởng mà biểu hiện là các rối loạn tiểu tiện

Khả năng ung thư tuyến tiền liệt

Là sự cảnh báo rõ ràng cho bệnh lý tại tuyến tiền liệt nhưng nếu người bệnh chủ quan, bỏ qua việc điều trị sẽ khiến bệnh phát triển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Nghiêm trọng hơn nữa là ung thư tuyến tiền liệt, khi đó bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí điều trị cũng như nguy hại đến sức khỏe và tính mạng.

Những nguy hại của triệu chứng đau tuyến tiền liệt được bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ với bạn trên đây hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp nam chủ động ngăn ngừa các biến chứng xấu đối với sức khỏe. Để có hiệu quả thăm khám, điều trị viêm tuyến tiền liệt cao nhất, người bệnh hãy trực tiếp tới Phòng khám chúng tôi và nhận được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ chuyên khoa. Chất lượng dịch vụ y tế được khẳng định từ phía các bác sĩ và sự công nhận từ người bệnh là yếu tố đảm bảo để bạn có thể an tâm gửi trọn niềm tin sức khỏe!