Cập nhật: 02/07/2016 10:49 - 597 Lượt xem
Rate this post

Tinh hoàn nói chung và tinh hoàn phải nói riêng nếu bị viêm  đều có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới. Nguy hại từ viêm tinh hoàn phải gây ra phải kể đến đầu tiên là khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn có chức năng sản sinh tinh trùng vì vậy khi bị viêm tinh hoàn sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ đó. Khi tinh trùng không được sản sinh đồng nghĩa với việc nam giới không thể thụ thai

Viêm tinh hoàn phải là gì?

Viêm tinh hoàn phải là một dạng nhiễm khuẩn, do tạp khuẩn xâm nhiễm ngược dòng từ niệu đạo theo đường ống dẫn tinh dẫn đến viêm tinh hoàn phải.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn phải , trong đó vi khuẩn E.coli là loại vi khuẩn thường là nguyên nhân chính yếu dẫn đến hầu hết các ca viêm tinh hoàn phải. Ngoài ra các tạp khuẩn có thể theo đường máu đến tinh hoàn gây ra bệnh viêm tinh hoàn phải.

Nguy hại từ viêm tinh hoàn phải

Viêm tinh hoàn phải

Mắc bệnh viêm tinh hoàn phải có thể là do các biến thể của bệnh viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo và bàng quang.  Vì vậy thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện các bệnh tiềm ẩn bên trong cơ thể là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe nói chung, phòng tránh mắc bệnh viêm tinh hoàn trái nói riêng.

Nguy hại từ viêm tinh hoàn phải

Chuyên gia kết luận rằng viêm tinh hoàn phải có tác hại như sau:

Khả năng vô sinh cao: Chúng ta đều biết tinh hoàn có chức năng sản xuất tinh trùng, nếu bị viêm tinh hoàn phải và không điều trị kịp thời,  chức năng sản xuất tinh trùng sẽ bị hạn chế gây ít tinh chế, tinh trùng yếu, không có tinh trùng, từ đó dẫn đến vô sinh.

Mất chức năng tình dục: Khi bị viêm tinh hoàn phải điều trị không kịp thời, dẫn đến đau khi quan hệ tình dục, gây giảm ham muốn tình dục, ác cảm với tình dục, về lâu dài không được điều trị sẽ dẫn đến xuất tinh sớm, liệt dương, dẫn đến mất khả năng tình dục hoàn toàn.

Nguy hại từ viêm tinh hoàn phải

Viêm tinh hoàn phải có thể làm mất chức năng tinh dục ơ nam giới

Gây ra các bệnh khác: Nam giới  xuất hiện viêm tinh hoàn phải không được điều trị có thể gây ra các bệnh khác, như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, bệnh nội tiết, sẽ có ung thư, đe dọa tính mạng.

Ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường: Khi bị viêm tinh hoàn không được phát hiện và điều điều trị sớm, có thể dẫn đến các biểu hiện khó chịu, thận mất chất, mất sức, lạnh chân tay, có lão hóa sớm.

Để tránh những nguy hại xảy ra của viêm tinh hoàn phải ngay sau khi có dấu hiệu của bệnh nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế điều trị bệnh viêm tinh hoàn phải uy tín và an toàn. Nếu có như cầu khám chữa bệnh, nam giới có thể gọi điện đến số 0466 739 999 hoặc đến địa chỉ sô 73 Trần Duy Hưng để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp về bệnh.

                                                                                                                                                Nguồn: Phòng khám nam khoa