Cập nhật: 30/06/2016 10:14 - 628 Lượt xem
Rate this post

Hiện tượng đi tiểu nhiều ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa khoa học gây ra hoặc là dấu hiệu của một số bệnh lý liên quan. Dù là nguyên nhân nào thì khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần hơn bình thường nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm rõ nguyên nhân để từ đó có hướng xử lý kịp thời nhất.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

* Nguyên nhân sinh lý

– Nguyên nhân do cân bằng dịch

Khi người bệnh tiểu nhiều do cân bằng dịch thường có dấu hiệu tiểu nhiều lần trong ngày. Các nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng dịch như: uống quá nhiều nước, uống rượu, bia, chất lỏng; người bệnh mắc các bệnh đái tháo đường, tăng canxi máu, suy thận; Người sử dụng thuốc lợi tiểu, do tuổi tác; Tái phân bố dịch gây tiểu đêm như: suy tim, ứ máu tính mạch, suy thận.Những nguyên nhân này làm mất cân bằng dịch khiến đi tiều nhiều lần hơn so với bình thường.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

Nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

– Nguyên nhân do nguyên nhân thần kinh

Ở người bình thường, dung tích bàng quang chứa khoảng từ 200- 400ml nước, khi nước tiểu bài tiết từ thận xuống đầy bàng quang cơ thể sẽ có phản xạ cần đi tiểu để đào thải nước tiểu ra ngoài. Bàng quang được kiểm soát và điều khiển từ não, tủy sống và thần kinh ngoại biên. Vì thế, có nhiều vấn đề thần kinh có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm gây tiểu nhiều: Tiểu nhiều nhưng mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu nhiều và không kèm theo bất kì triệu chứng gì khác thì đó có thể là do thường xuyên uống nhiều nước, đặc biệt là những người có thói quen hay uống trà.

Xem thêm:

* Nguyên nhân bệnh lý

Viêm niệu đạo: Nếu đi Tiểu nhiều nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu không nhiều, không có hiện tượng tiểu buốt hay các triệu chứng khác thì có thể lỗ niệu đạo bị viêm, dài bao quy đầu hoặc có giun kim kích thích bộ phận sinh dục.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

Tiểu nhiều do uống quá nhiều nước

Tiểu nhiều do thần kinh: Tổn thương thần kinh chi phối bàng quang có thể dẫn đến rối loạn chức năng của bàng quang, gây ra hiện tượng tiểu nhiều và có xu hướng theo định kì, khi xét nghiệm nước tiểu thì hoàn toàn bình thường.

Viêm đường tiết niệu: Nếu có hiện tượng tiểu nhiều kèm theo sốt thì có thể là viêm nhiễm đường tiết niệugây nên. Khi phân tích nước tiểu dưới kính hiển vi có thể thấy mủ hoặc một số tế bào màu trắng.

Khi nam giới thấy biểu hiện tiểu nhiều kèm theo các triệu chứng bất thường thì nên đến ngay phòng khám nam khoa có uy tín để được chuẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời tránh để tình trạng bệnh nặng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

Trên đây là một số thông tin về tiểu nhiều ở nam giới. Nếu có những thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn bạn hãy gọi điện đến số máy 0466 739 999 để được tư vấn cụ thể.

                                                                                                                                        Nguồn: Phòng khám nam khoa