Cập nhật: 11/09/2015 9:30 - 487 Lượt xem
Rate this post

Các triệu chứng rối loạn tiểu tiện nói chung, tiểu buốt nói riêng luôn là nỗi hoảng sợ cho nam giới. Với triệu chứng tiểu buốt, cảm giác khó chịu, sự ảnh hưởng mà nó mang lại buộc mỗi nam giới rơi vào tình trạng phải tìm ra nguyên nhân. Vậy, nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt cho nam giới là gì? Chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa sẽ lý giải thắc mắc đó cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt

Viêm đường tiết niệu

Tiểu buốt đi cùng các triệu chứng rối loạn tiểu tiện khác như tiểu rắt, tiểu ra máu, màu nước tiểu đục được nghi đoán với khả năng cao nhất là bệnh viêm đường tiết niệu. Bệnh xảy ra phổ biến hơn cả ở nữ giới nhưng tỉ lệ nam giới mắc bệnh lý này cũng chiếm tỉ lệ không hề khiêm tốn. Dù nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu là sự xâm nhập của vi khuẩn, vệ sinh không sạch sẽ, hay quan hệ tình dục với tần suất quá lớn,… thì người bệnh cũng chung sự chịu đựng với triệu chứng điển hình của bệnh là tiểu buốt.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt

Tiểu buốt là triệu chứng điển hình ở mọi người bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm niệu đạo

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt còn có khả năng cao với bệnh viêm niệu đạo. Triệu chứng tiểu buốt lúc này đi cùng với nhiều biểu hiện lâm sàng khác như cảm giác nóng rát, xuất hiện mủ khi đi tiểu, mệt mỏi và vô cùng khó chịu.

Viêm bàng quang

Khả năng viêm bàng quang là nguyên nhân của triệu chứng tiểu buốt được khẳng định rõ hơn nếu triệu chứng này đi cùng những biểu hiện như đau xương mu, tiểu rắt, tăng tần suất và nhu cầu đi tiểu nhưng lượng nước tiểu được giải phóng lại rất ít.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt làm bộ phận này suy giảm, ảnh hưởng chức năng kiểm soát nước tiểu dẫn đến triệu chứng tiểu buốt như trên. Ngoài ra, người bệnh còn có các biểu hiện tiểu lắt nhắt, dòng tiểu nhỏ giọt cùng với hiện tượng đau vùng bụng dưới.

Điều cần làm khi có hiện tượng tiểu buốt

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt

Cần xét nghiệm nước tiểu tại cơ sở y tế chuyên khoa để có kết luận chính xác

Biết được những nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt giúp bạn tránh tâm lý hoang mang. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác và cuối cùng chỉ được đưa ra khi bạn thực hiện xét nghiệm nước tiểu và các kiểm tra chuyên khoa tại cơ sở y tế.

Đây cũng là việc đầu tiên bạn cần làm bên cạnh tìm hiểu các tác nhân gây bệnh. Dựa trên căn cứ chẩn đoán của bác sĩ, việc dùng thuốc hay bất kỳ phương pháp điều trị nào mới thực sự giúp ích cho bạn. Mọi sự tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định và phán đoán bệnh một cách mù quáng chỉ khiến vòng luẩn quẩn của bệnh tái diễn và tiền mất nhưng tật vẫn mang! Với trường hợp tiểu buốt đi cùng với biểu hiện sốt tới 40°C, cần phải nằm lại bệnh viện để được điều trị kịp thời.