Cập nhật: 11/09/2015 4:06 - 445 Lượt xem
Rate this post

Tăng sinh tuyến tiền liệt khiến nam giới đối mặt với những rối loạn tiểu tiện và ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng cuộc sống. Bệnh gặp ở quá nửa số đàn ông tuổi 60 và tăng cao hơn nữa trong những giai đoạn tuổi từ 70-80. Vậy đâu là nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt?

Tinh thường dị hoàn

Có nhiều dạng biểu hiện của 1 tinh hoàn dị thường như viêm tinh hoàn, viêm nang tinh hoàn, suy giảm chức năng tinh hoàn… Đây đều là những nguyên nhân có thể gây tăng sinh tuyến tiền liệt.

Một số bệnh viêm nhiễm nam khoa

Viêm niệu đạo, viêm bàng quang khi không điều trị kịp thời, sẽ xâm lấn sang tuyến tiền liệt từ đó dẫn tới xung huyết tuyết tiền liệt. Ngoài ra, sự xâm lấn này còn đồng thời thúc đẩy sự tăng sinh của các mô trên tuyến tiền liệt. Tăng sinh tuyến tiền liệt xảy ra sau đó là hệ quả tất yếu.

Đáng kể hơn cả trong nhóm nguyên nhân này là bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bệnh lý này khi xảy ra sẽ làm cho tuyến tiền liệt bị sưng, kích ứng, xung huyết gây tăng sinh.

Nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt

Viêm niệu đạo, viêm bàng quang khi không điều trị kịp thời sẽ gây

tăng sinh tuyến tiền liệt

Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục với tần suất quá lớn

Cả khi việc quan hệ tình dục hay thủ diễn ra quá nhiều đều khiến cơ quan sinh dục bị xung huyết không ngừng. Điều này chính là nguy cơ lớn dẫn tới sự hình thành của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Dùng nhiều chất kích thích

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ cay nóng,… sẽ gây ra tổn thương cho tuyến tiền liệt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt chiếm 1 tỉ lệ khá lớn.

Thói quen nhịn tiểu

Nhịn tiểu khi trở thành thói quen trong thời gian dài sẽ khiến đường tiết niệu dễ bị nhiễm khuẩn. Các vi sinh vật có hại trong nước tiểu vốn đã ít ỏi này sẽ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt, từ đó hình thành bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt

Đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn và tăng sinh tuyến tiền liệt do thói quen nhịn tiểu

Lười vận động

Bước sang tuổi trung niên, sức khỏe bắt đầu xuống dốc, sự lão hóa của cơ thể là điều khó tránh khỏi. Với những nam giới tuổi này, việc lười tập luyện, vận động sẽ khiến động mạch càng trở nên nhanh chóng bị xơ hóa, quá trình tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, sẽ dẫn tới tăng sinh tuyến tiền liệt.

Dù cho nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt là gì, bạn cũng không thể chủ quan, bỏ qua việc điều trị để tự bản thân phải đánh đổi những ảnh hưởng sức khỏe, chất lượng sống.

Chính bởi vậy, hãy tới thăm khám và điều trị tại Phòng khám Thiên Hòa, cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ. Với những điều kiện chất lượng tối ưu, những khó khăn trong cuộc sống của bạn do bệnh lý nam khoa đều có thể khắc phục nhanh chóng.