Cập nhật: 11/09/2015 2:52 - 496 Lượt xem
 Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do đâu?
5 (100%) 1 vote

Xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương là những chứng bệnh đã và đang trở nên phổ biến ở nam giới. Việc xuất tinh quá sớm khiến nam giới gặp nhiều rắc rối, ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Vậy, nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do đâu?

1. Yếu tố tâm lý tâm lý

Suy nghĩ nhiều, tinh thần lúc nào cũng ở trong trạng thái lo âu, căng thẳng, stress nặng, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khiến nam giới mắc chứng xuất tinh sớm. Tâm lý và tinh thần là yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý. Tinh thần không được thoải mái lúc nào cũng căng thẳng sẽ khiến nam giới không thể tự kiểm soát tốt được hoạt động của cậu nhỏ và xuất tinh quá sớm đến khi đang cao trào lại vụt tắt khiến cả 2 không thể thỏa mãn nhu cầu tình dục. Một số trường hợp khác lại do quan hệ tình dục lần đầu hay tâm trạng hồi hộp, quá hung phấn dẫn đến xuất tinh vội vàng. Do đó yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới.

 Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do đâu?

Suy nghĩ nhiều khiến nam giới mắc chứng xuất tinh sớm

2. Thủ dâm quá độ gây xuất tinh sớm

Thủ dâm là biện pháp giúp nam giới tự thỏa mãn nhu cầu của mình. Thủ dâm điều độ và đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đời sống tình dục cũng như sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, thủ dâm quá độ trong thời gian dài sẽ khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn không tự chủ được và hình thành chứng xuất tinh sớm. Thêm vào đó có không ít bạn nam khi thủ dâm vì sợ bị phát hiện và chê cười nên thường có tâm lý lo lắng, cố làm cho xong chuyện. Tình trạng này kéo dài khiến xuất tinh sớm trở thành phản ứng có điều kiện, ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản.

3. Dây thần kinh giao cảm bị tổn thương

Khi nam giới không may gặp tai nạn khiến xương chậu bị gãy hay mắc các bệnh như xơ cứng động mạch, tiểu đường,…thì những tác động này có thể khiến dây thần kinh giao cảm bị tổn thương. Đồng thời, còn gây ảnh hường trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương làm giảm khả năng kiểm soát việc xuất tinh dẫn đến bị xuất tinh sớm. Do vậy, khi không may gặp các chấn thương hoặc mắc các bệnh kể trên thì  nam giới cần đến bệnh viện để chữa khỏi các bệnh này, tránh nguy cơ xuất tinh sớm, gây trở ngại đến chức năng sinh lý và chuyện chăn gối của vợ chồng.

 Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do đâu?

Nam giới mắc chứng xuất tinh sớm do bị tổn thương dây thần kinh giao cảm

4. Sử dụng bia rượu và chất kích thích quá nhiều

Rượu, bia, thuốc lá là những chất kích thích gây hại cho sức khỏe mà ai cũng biết. Các chất kích thích này sẽ làm rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone sinh dục và làm cho nam giới không thể kiểm soát tốt được việc xuất tinh mỗi lần quan hệ, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp nam giới giải  đáp thắc mắc nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do đâu? Sau khi đã nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, điều nam giới nên làm để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của mình là trang bị những biện pháp phòng tránh tương ứng hiệu quả. Nếu đang gặp rắc rối trong đời sống tình dục vì xuất tinh sớm, nam giới hãy đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hướng điều trị thích hợp.