Cập nhật: 11/09/2015 8:21 - 1283 Lượt xem
Rate this post

Ở nam giới, tình trạng dài, hẹp bao quy đầu xảy ra rất phổ biến, đặc biệt là hẹp bao quy đầu. Tình trạng này, gặp ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh và hạnh phúc sau này. Vậy, nguyên nhân hẹp bao quy đầu là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu để từ đó có cách phòng tránh và khắc phục tốt nhất, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bị bịt kín dương vật, ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Tình trạng này, xảy ra ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu 1

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Tùy vào mức độ hẹp của bao quy đầu mà bệnh sẽ có những có những mức độ ảnh hưởng khác nhau. Tuy nhiên, dù nặng hay nhẹ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và hạnh phúc sau này. Vậy nguyên nhân hẹp bao quy đầu là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân hẹp bao quy đầu là do các yếu tố sau đây gây ra:

– Do yếu tố khách quan: Đến tuổi dậy thì, dương vật của nam giới cũng phát triển giống như sự phát triển của cơ thể người. Lúc này, dương vật sẽ có hiện tượng cương cứng, bao quy đầu cũng từ đó mà có thể lộn lên, lộn xuống được nên để lộ quy đầu ra bên ngoài. Tuy nhiên, do một yếu tố khách quan nào đó bao quy đầu không thể lộn được mà phải dùng tay kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu có thể sẽ hết khi đến trưởng thành, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp qua tuổi trưởng thành mà vẫn không hết.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu 2

Hẹp bao quy đầu do bẩm sinh

– Do tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu: Viêm nhiễm bao quy đầu cũng có thể làm cho quy đầu bị hẹp, tắc. Vì viêm nhiễm, khiến cho bao quy đầu bị kết dính nên không thể lộn lên, lộn xuống được.

– Nguyên nhân bẩm sinh: Một số trẻ nhỏ, ngay sau khi sinh ra đã bị đã hẹp hoặc dài bao quy đầu. Đến khi lớn, hiện tượng này cũng không mất đi. Do vậy, nam giới phải đi sớm.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nam giới nên biết rằng, hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng rất lớn đến phát triển của dương vật, có thể khiến dương vật bị nhỏ, ngắn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, và khả năng sinh sản về sau. Do vậy, khi có hiện tượng này nam giới nên đi khám và điều trị ngay.