Cập nhật: 13/09/2015 7:04 - 864 Lượt xem
Rate this post

Nam giới không xuất tinh được khi quan hệ tình dục ngày càng xảy ra khá phổ biến. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt tình dục, tinh thần và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy nguyên nhân nam giới không xuất tinh được khi quan hệ là do đâu? Nếu đang rơi vào tình trạng này và muốn hiểu rõ hơn, nam giới hãy tham khảo một số thông tin sau đây.

Thế nào là không xuất tinh?

Trong quá trình quan hệ tình dục, người đàn ông sẽ xuất tinh khi đạt điểm cực khoái, nhưng cũng có nhiều người không thể xuất tinh được. Thuật ngữ chính xác của vấn đề này là anejaculation – bệnh lý không xuất tinh ở nam giới. 

Nguyên nhân nam giới không xuất tinh được1Nguyên nhân nam giới không xuất tinh được là do đâu?

Nếu tình trạng không xuất tinh kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, tâm lý tình cảm của nam giới và thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Để hiểu rõ, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân nam giới không xuất tinh được sau đây.

Nguyên nhân nam giới không xuất tinh được khi quan hệ

– Rối loạn cương dương: Hiện tượng nam giới không xuất tinh được một phần nguyên nhân là do rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương không chỉ làm nam giới xuất tinh chậm, xuất tinh sớm mà còn khiến nam giới không xuất tinh được. Một số trường hợp nam giới xuất tinh chậm lâu ngày nên dẫn tới việc không xuất được tinh.

– Xuất tinh ngược: Nguyên nhân nam giới không xuất tinh được khi quan hệ là do xuất tinh ngược vào bên trong bàng quang. Tình trạng này có thể là do nam giới uống thuốc điều trị có tác dụng phụ hoặc đã từng thực hiện các thủ thuật nhưng không đảm bảo an toàn…

– Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống: Nam giới bị suy giảm các dây thần kinh cảm giác hoặc liệt thần kinh vận động sẽ làm cho nam giới không thể điều chỉnh hoặc đặt lệnh xuất tinh khi quan hệ.

Nguyên nhân nam giới không xuất tinh được 2Không xuất tinh được có thể là do tắc ống dẫn tinh 

– Tắc ống dẫn tinh: Ống dẫn tinh bị tắc sẽ khiến cho tinh trùng không thể xuất ra bên ngoài được. Tắc tinh trùng có thể là do nam giới đang bị viêm nhiễm niệu đạo, bộ phận sinh dục… Mặc dù nam giới có đủ mọi cách kích thích nhưng vẫn không thể phóng tinh.

Ngoài ra một số loại thuốc an thần, chẹn anpha gây ảnh hưởng tới sự xuất tinh, ngừng uống thuốc sẽ xuất tinh bình thường.

Trên đây là những nguyên nhân nam giới không xuất tinh được khi quan hệ. Nếu tình trạng để lâu sẽ rất nguy hại và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, cuộc sống. Do vậy, khi có hiện tượng này nam giới không nên để kéo dài mà hãy đi khám và làm điều trị sớm.