Cập nhật: 05/10/2015 9:31 - 494 Lượt xem
Rate this post

Thống kê cho biết, tăng sinh tuyến tiền liệt xảy ra với hơn một nửa ở đàn ông tuổi 60 và đến 90% ở tuổi 70 – 80. Những ảnh hưởng của bệnh khiến chất lượng đời sống nam giới đi xuống và vì thế ngay từ giai đoạn trước trung niên, bác sĩ khuyên nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh. Và để có thể phòng ngừa bệnh tốt, trước hết, bạn cần hiểu rõ đâu là những nguyên nhân gây ra loại bệnh này.

– Thường xuyên thủ dâm: cơ quan sinh dục không ngừng bị sung huyết khi thủ dâm với quá độ. Ngay cả nam giới có tần suất quan hệ quá nhiều cũng có nguy cơ phải đối diện với bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

– Lạm dụng chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, ăn đồ ăn cay nóng là những thói quen tiêu cực khiến tuyến tiền liệt bị tổn thương và dễ gây bệnh tăng sinh.

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt Tăng sinh tuyến tiền liệt xảy ra có thể do lạm dụng bia rượu

– Lười luyện tập: ngồi ì một chỗ và không tập luyện thể thao sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu tại tuyến tiền liệt dễ bị ảnh hưởng, động mạch có khả năng sơ hóa. Đây cũng là nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt khá phổ biến.

– Yếu tố viêm nhiễm: viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị triệt để sẽ khiến bộ phận này bị sung huyết, kích ứng tăng sinh tuyến tiền liệt. Ngoài ra, sự viêm nhiễm không được ngăn chặn tại niệu đạo, bàng quang và các cơ quan sinh dục đều khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết, từ đó dẫn tới tăng sinh.

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt Nhịn tiểu hay uống quá ít nước cũng có thể gây ra bệnh lý này

– Thói quen nhịn tiểu: nhiều nam giới ngần ngại việc đi tiểu và thói quen nhịn tiểu vì thế về lâu dài sẽ gây ra nhiễm khuẩn đường tiết niệu rồi gây tổn thương cho tuyến tiền liệt. Ngay cả những người ít uống nước sẽ khiến nước tiểu đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít và lặp lại quá trình viêm nhiễm, tổn thương như trên.

Hiểu rõ các nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt trên, bạn có thể biết những điều mình nên làm để ngăn ngừa. Tuy nhiên, nó không là đảm bảo tuyệt đối bệnh không có khả năng xảy ra. Vì thế, khi có triệu chứng bệnh, bạn có thể thăm khám, điều trị tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cùng chất lượng dịch vụ y tế chất lượng sẽ là đảm bảo để tăng sinh tuyến tiền liệt không còn là nỗi lo của bạn