Cập nhật: 11/09/2015 2:02 - 678 Lượt xem
Rate this post

Theo phân tích và nhận định từ các chuyên gia nam khoa, tinh trùng chết có thể là do những yếu tố khác quan từ bên ngoài, cũng có thể là do nam giới đang gặp phải một vấn đề nào đó ở bên trong cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh nam giới. Vậy cụ thể, nguyên nhân tinh trùng chết là do đâu? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tinh trùng chết là gì?

Tinh trùng là tế bào đơn bội, kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử trọn vẹn nhiễm sắc thể và sẽ phát triển thành phôi thai.

Đối với nam giới bình thường, khi xuất tinh có thể sản sinh ra khoảng 60 – 80 triệu tinh trùng/ ml. Tinh trùng chết là tình trạng sức sống của tinh trùng bị giảm mạnh và có hơn 40 % số lượng tinh trùng đã bị chết khi xuất tinh.

Nguyên nhân tinh trùng chết 1

Nguyên nhân tinh trùng chết là do đâu?

Tinh trùng bị chết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản về sau này. Do đó, tìm hiểu nguyên nhân tinh trùng chết là do đâu? sẽ giúp nam giới có cách phòng tránh và khắc phục bệnh. Để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hạnh phúc sau này.

Nguyên nhân tinh trùng chết là do đâu?

Theo các chuyên gia nam khoa cho biết, nguyên nhân tinh trùng chết có thể là do những tác động khách quan từ bên ngoài, cũng có thể là do nam giới đang gặp trục trặc nào đó về sức khỏe, cụ thể như sau

Tinh trùng chết do yếu tố khách quan bên ngoài

– Nam giới thường thường tiếp xúc với sản phẩm hóa học, bức xạ điện từ: Nam giới thường xuyên phải làm việc trong môi trường có hóa chất độc hại, hay ngay cả việc sử dụng máy tính, điện thoại, những công nghệ có bức xạ điện từ lớn… đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Trong khi đó, hiện nay những công cụ điện tử này lại không thể thiếu đối với con người. Do đó, tình trạng tinh trùng chết có tỉ lệ ngày càng cao.

– Sử dụng các chất kích thích, gây hại: Rượu, bia, thuốc lá… chính là nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị yếu và chết. Đồng thời, các chất kích thích này còn gây ra nhiều căn bệnh khác.

Nguyên nhân tinh trùng chết 2

Rượu, bia, thuốc lá nhiều là nguyên nhân khiến tinh trùng chết

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt không đảm bảo: Nguyên nhân tinh trùng chết còn do nam giới ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý, làm việc nặng nhọc, nhiều áp lực, tinh thần căng thẳng… Đều gây ra rối loạn chứng năng sinh lý, từ đó, ảnh hưởng đến tinh trùng, khiến tinh trùng yếu hoặc chết.

Tinh trùng chết do có vấn đề về bệnh lý

Nguyên nhân tinh trùng chết không chỉ đơn giản do các yếu trên mà còn do nam giới đang mắc phải một số căn bệnh nguy hại nào đó như: Viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… Tất cả các bệnh này, không những ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục mà còn biến chứng khiến cho tình trùng bị chết.

Đây cũng chính là một trong những nguyên khiến cho nam giới bị vô sinh – hiếm muộn con cái rất cao.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề nguyên nhân tinh trùng chết là do đâu? Thông qua những kiến thức này, giúp nam giới hiểu rõ phần nào nguyên nhân bệnh. Từ đó, có cách phòng tránh và khắc phục kịp thời để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hạnh phúc sau này.