Cập nhật: 11/09/2015 4:17 - 603 Lượt xem
Rate this post

Ở nam giới tỉ lệ vô sinh cũng bằng với tỉ lệ ở nữ giới. Trong đó, tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh nam. Do đó, không ngẫu nhiên mà các đấng mày râu thường đặt ra câu hỏi, nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu và có cách nào điều trị hay không? Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia nam khoa Thiên Hòa sẽ có những thông tin chia sẻ sau đây.

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân tinh trùng yếu. Tuy nhiên, có thể chia ra làm hai loại là nguyên nhân do tác động bên ngoài và nguyên nhân do bệnh lý, cụ thể như sau:

Tinh trùng yếu do yếu tố khách quan bên ngoài

– Do sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê… là một trong những nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị suy yếu. Mặc dù, hầu hết nam giới đều nhận biết nguy hại các chất này tác động, ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? nhưng họ vẫn không thể bỏ được. Sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá nhiều không những làm tinh trùng yếu mà còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hại tiềm ẩn khác.

Nguyên nhân tinh trùng yếu 1

Rượu, bia, thuốc lá là nguyên nhân tinh trùng yếu

– Ăn uống, sinh hoạt không hợp lý: Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, lại ăn nhiều đồ cay, nóng, rượu, bia…Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Đồng thời, ngủ nghỉ, sinh hoạt, làm việc không hợp lý, khiến cho thể rơi vào căng thẳng, stress, rối loạn sinh lý… Tất cả các yếu tố này đều làm ảnh hưởng đến tinh trùng/

– Sử dụng những thực phẩm không tốt cho tinh trùng: Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp, các thực phẩm từ đậu nành, nội tạng động vật… Khiến tinh trùng bị chết và suy giảm.

– Làm việc và tập luyện quá sức cũng là nguyên nhân tinh trùng yếu.

Nguyên nhân tinh trùng yếu do bệnh lý

Nguyên nhân tinh trùng yếu ngoài do yếu tố bên ngoài, thì còn do nam giới đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe bệnh trong. Một trong những căn bệnh sau này sẽ làm tinh trùng yếu và suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, túi tinh, niệu đạo… Nhưng bệnh lý này, nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ khiến cho nam giới rất dễ bị vô sinh.

Nguyên nhân tinh trùng yếu 2

Tinh trùng yếu gây ra vô sinh nam

Ngay nay, tỉ lệ nam giới rơi vào tình trạng vô sinh ngày càng cao. Do vậy, hiểu được nguyên nhân tinh trùng yếu là do đâu? Sẽ giúp nam giới có kiến thức, kinh nghiệm để có biện pháp phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, từ đó tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của các bé yêu sau này.