Cập nhật: 11/09/2015 1:38 - 692 Lượt xem
Rate this post

Viêm nhiễm bao quy đầu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, làm mất mỹ quan thẩm mỹ, đặc biệt gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản sau này của nam giới. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng nhận thức được, nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu? Do đó, mọi người nên nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó có cách phòng tránh tốt để bảo vệ sức khỏe vùng kín của mình.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu ở nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân viêm bao quy đầu. Tuy nhiên, những nguyên nhân chính yếu và phổ biến nhất là do những yếu tố sau:

Nguyên nhân do vệ sinh không sạch sẽ

Như mọi người đã biết, nội tiết tuyến nhờn ở nam giới là rất cao, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, bộ phận sinh dục rất dễ bị viêm nhiễm. Do vậy, mỗi ngày nam giới cần chú ý vệ sinh cá nhân và vùng kín sạch sẽ. Đối với vùng kín nên chú ý lộn bao quy đầu, rửa sạch sẽ bằng nước ấm hoặc dung dịch. Để ngăn chặn bựa sinh dục tích tụ đồng thời, tránh tạo môi trường thuận lợi khiến cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu 1

Nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu?

Bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu

Nếu nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng dễ khiến cho vùng bao quy đầu bị viêm nhiễm. Lý do là bởi, dài và hẹp quy đầu khiến cho việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, bựa sinh dục nằm trong kẽ dễ bị tích tụ. Từ đó, đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và dẫn đến viêm. Do vậy, để tránh bị viêm nhiễm, nam giới nên đi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Viêm nhiễm do thủ dâm

Thủ dâm nhiều cũng là nguyên nhân viêm bao quy đầu. Những người thủ dâm nhiều là người thường có ham muốn tình dục cao nhưng chưa tìm được đối tác, do vậy học chọn thủ pháp này. Tuy nhiên, thủ dâm thô bạo, quá mạnh tay hoặc sử dụng dụng cụ kích dục không đúng cách sẽ làm tổn thương bao quy đầu và dương vật. Do đó, bao quy đầu rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.

Do tác động mạnh từ bên ngoài

Dương vật bị tổn thương do bị chấn thương, cọ sát hay dùng xà phòng… từ đó, kiến cho vùng bao quy đầu bị ảnh hưởng và dễ bị viêm nhiễm

Lây nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục

Nam giới quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người sẽ dễ bị lây nhiễm các virus, vi khuẩn qua đường tình dục như Candida, Trichanasom, song cầu lậu khuẩn, HPV….Tất các các loại virus, vi khuẩn này là nguyên nhân viêm bao quy đầu. Do vậy, nam giới nên hết sức cảnh giác, khi quan hệ tình dục cần phải có biện pháp an toàn. Nên quan hệ tình dục chung thủy với một người, để tránh lây nhiễm bệnh.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu 2

Viêm bao quy đầu do lây nhiễm bệnh qua đường tình dục

Lời khuyên của bác sĩ

Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ gây ra rất nhiều nguy hại. Trước tiên, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục hàng ngày, sau ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Do vậy, khi có triệu chứng của bệnh nam giới cần phải đi điều trị ngay. Đồng thời, phải trong thời gian bị bệnh không được quan hệ tình dục, để tránh lây nhiễm bệnh cho đối phương.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu? Thông qua kiến thức này sẽ giúp nam giới nắm rõ và nâng cao cảnh giác trong việc phòng tránh bệnh. Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình về mai sau.