Cập nhật: 20/07/2016 1:59 - 630 Lượt xem
Rate this post

Thưa bác sĩ! Tôi đã từng nghe nói về đau tinh hoàn rất nhiều và càng lo lắng hơn khi dạo gần đâu tôi có cảm giác đau ở bộ phận này. Lúc đầu tiên tôi bị đau ở hai bên tinh hoàn nhưng sau đó đau chỉ xuất hiện ở tinh hoàn trái và gia tăng mức độ đau nhức. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi có bị làm sao không và nhận biết đau tinh hoàn trái thế nào?

Hoàng Sơn (35 tuổi – Hà Nam)

Nhận biết đau tinh hoàn trái

Nhận biết đau tinh hoàn trái bằng cách nào?

Chào bạn Hoàng Sơn! Về vấn đề bạn đang mắc phải và có nhu cầu tìm hiểu chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể như sau:

Đau tinh hoàn nói chung và đau tinh hoàn trái nói riêng là bệnh lý nam khoa nguy hiểm hay gặp ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của phái mạnh…do đó cần được phát hiện và điều trị sớm

Dấu hiệu nhận biết đau tinh hoàn trái

– Đau tinh hoàn trái có thể nhận biết dễ dàng thông qua cảm giác đau nhức ở tinh hoàn. Và đây cũng là cảm nhận của bạn Hoàng Sơn lúc này.

– Đau có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi, và thường sẽ gia tăng mức độ khi nam giới cử động đi lại hoặc va chạm với bên tinh hoàn trái.

– Tinh hoàn trái có thể bị sung đau phù nề. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra tình trạng sưng viêm hoặc cũng có thể quan sát bằng mắt thường.

– Tinh hoàn bị đau còn có thể bị cứng lại và có thể xuất hiện các khối u cục to hoặc nhỏ…

– Đau tinh hoàn trái còn khiến nam giới mệt mỏi kéo dài, suy giảm sức khỏe sinh lý nam, suy giảm hiệu quả, năng xuất lao động…

Bạn Sơn có thể theo dõi thêm những dấu hiệu nhận biết đau tinh hoàn trái nói trên để có thể chắc chắn về bệnh. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn nên tiến hành thăm khám sớm để có hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả* bởi đây là vấn đề không được coi thường.

Nhận biết đau tinh hoàn trái

Thăm khám bác sĩ ngay khi bị đau tinh hoàn trái

Đau tinh hoàn trái có bị làm sao không

Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng cho nam giới, chính vì thế, bất kỳ nam giới nào bị đau tinh hoàn đều có thể đứng trước nguy cơ vô sinh và hiếm muộn. Nguyên nhân là do lúc này tinh hoàn của bạn có thể bị một số vấn đề như: Viêm tinh hoàn, u nang tinh hoàn, u thư tinh hoàn…

Việc tinh hoàn trái bị đau sẽ khiến cho việc sản xuất tinh trùng gặp vấn đề. Những tinh trùng được sản sinh ra thường bị yếu, ít hoặc có thể bị chết ngoài ý muốn gây khó khăn cho việc thụ thai. Nếu trường hợp đau tinh hoàn năng sẽ dễ dẫn tới việc tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng và khi này nam giới sẽ bị vô sinh, hiếm muộn mãi mãi.

Đây cũng chính là lý do mà nam giới bị đau tinh hoàn nói chung và bạn Sơn nên tiến hành thăm khám kiểm tra đau tinh hoàn càng sớm càng tốt. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh liên quan hay là do những thói quen hàng ngày gây ra. Từ đó giúp vạch ra cho bạn những hướng điều trị, phòng đau tinh hoàn trái tốt, an toàn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên mà bác sĩ cung cấp bạn Sơn đã có thể trả lời được câu hỏi đau tinh hoàn trái có làm sao không. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về các phòng trị bệnh. Chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Nguồn: Phòng khám nam khoa