Cập nhật: 05/10/2015 9:50 - 696 Lượt xem
Rate this post

Khi khối u nang tuyến tiền liệt phát triển bất thường và gây ra những nguy hại với sức khỏe, điều trị bằng phẫu thuật sẽ được thực hiện. Để người bệnh trở lại cuộc sống bình thường sau phẫu thuật không chỉ cần thành công từ ca phẫu thuật, sự chỉ định trong dùng thuốc của bác sĩ mà còn cần sự chăm sóc đúng đắn của chính bản thân họ. Những lưu ý sau phẫu thuật u nang tuyến tiền liệt dưới đây chính là các gợi ý bạn không thể bỏ qua nếu bạn cũng là một người bệnh vừa bước ra từ phẫu thuật bệnh lý này.

Vệ sinh sạch sẽ

Phòng tránh viêm nhiễm ngược dòng sau phẫu thuật, người bệnh cần đặc biệt lưu tâm tới việc vệ sinh. Đảm bảo trong thời gian sau phẫu thuật từ 1 – 3 tháng, cần tiến hành kiểm tra định kỳ nước tiểu một lần, xem có tình trạng tiểu ra máu, viêm nhiễm không. Trường hợp xảy ra các vấn đề bệnh lý hay bất thường nào ở vùng kín thì nam giới cần kịp thời can thiệp thăm khám và điều trị.

Dinh dưỡng hợp lý

Những lưu ý sau phẫu thuật u nang tuyến tiền liệt Uống nhiều nước vào ban ngày để thanh lọc niệu đạo

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách giúp bạn có thể nhanh chóng hồi phục vết thương sau phẫu thuật. Hãy chú ý tăng cường sức đề kháng với các loại vitamin, kẽm,… Chú ý duy trì thói quen uống nước nhiều vào ban ngày và hạn chế thói quen này ở ban đêm để tránh tình trạng tiểu nhiều về đêm, và có tác dụng thanh lọc đường niệu đạo.

Bên cạnh đó, những lưu ý sau phẫu thuật u nang tuyến tiền liệt với vấn đề dinh dưỡng còn là việc loại bỏ các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích như rượu bia bởi các tác nhân này có khả năng ảnh hưởng đến vết thương sau thủ thuật.

Vận động nhẹ nhàng

Những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch, hoạt động của tuyến tiền liệt. Chính vì thế, đừng chỉ nghĩ nằm một chỗ tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi đã là điều tốt cho bạn lúc này.

Những lưu ý sau phẫu thuật u nang tuyến tiền liệt Vận động nhẹ nhàng, vừa sức giúp ích phục hồi sức khỏe

Tránh quan hệ tình dục

Sau thời gian phẫu thuật 3 tháng, hãy đảm bảo bạn không quan hệ tình dục gì. Điều này là nguyên tắc nhất thiết cần thực hiện để tránh tình trạng quá sức, gây sung huyết vùng chậu và chảy máu ở tuyến tiền liệt.

Những lưu ý sau phẫu thuật u nang tuyến tiền liệt trên đây hi vọng đã giúp ích cho những băn khoăn, lo lắng trước và sau phẫu thuật của bạn. Để có thông tin chi tiết, kỹ lưỡng hơn nữa, đừng ngần ngại chia sẻ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.