Cập nhật: 05/10/2015 9:39 - 560 Lượt xem
Rate this post

Sự xuất hiện của u nang tại tuyến tiền liệt có thể do yếu tố bẩm sinh hoặc phát sinh thay đổi. Khối u nang này có thể nằm trong tuyến tiền liệt, ở cổ bàng quang hoặc bất kỳ bộ phận nào. Và sự tồn tại của chúng sẽ khiến nam giới phải đối diện với những nguy hại nhất định. Vậy những nguy hại của u nang tuyến tiền liệt cụ thể là gì?

Tổn thương thận và nhiễm trùng đường tiểu

Khối u nang tuyến tiền liệt hình thành sẽ khiến máu và oxy bị thiếu hụt tại lớp cơ bàng quang. Điều này khiến bàng quang khi căng to, dịch nước tiểu tại đây sẽ chảy ngược tới niệu đạo và thận gây nên tình trạng tích nước. Từ đó, những ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng thận sẽ xảy ra cùng việc nhiễm trùng nước tiểu.

Gây thoát vị bẹn

Những nguy hại của u nang tuyến tiền liệt Biến chứng thoát vị bẹn có thể xảy ra sau những khó khăn khi đi tiểu

Nguy cơ thoát vị bẹn sẽ xảy ra nếu việc bài tiết nước tiểu sẽ gặp khó khăn trong thời gian dài. Điều này xảy ra do phải dùng tới sức lực mỗi khi đi tiểu sẽ khiến cho ruột từ ổ bụng rơi xuống, hình thành thoát vị bẹn. Một số trường hợp người bệnh còn có thể rối loạn tĩnh mạch gây ra bệnh trĩ.

Gây sỏi bàng quang

Trong những nguy hại của u nang tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang là ảnh hưởng được cảnh báo chú ý. Với những trường hợp bị tăng sinh tuyến tiền liệt giai đoạn nhẹ mà không điều trị kịp thời rất có thể sẽ dẫn tới việc hình thành sỏi trong bàng quang.

Những nguy hại của u nang tuyến tiền liệt Chậm trễ điều trị có thể sẽ dẫn tới hình thành sỏi trong bàng quang

Bí tiểu và rối loạn tiểu tiện khác

Khả năng co bóp của bàng quang bị suy giảm nghiêm trọng do tình trạng tích trữ nước. Lượng nước tiểu chảy vào bàng quang ngày càng nhiều, điều này là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tiểu không kiểm soát hoặc bí tiểu.

Để những nguy hại của u nang tuyến tiền liệt không xảy ra với bạn, ngay từ khi có triệu chứng bệnh, bạn nên thăm khám, điều trị kịp thời tại cơ sở y tế chuyên khoa. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cùng phương pháp hiện đại trong chẩn đoán và điều trị là gợi ý hàng đầu để bạn chấm dứt mọi nỗi lo của bệnh.