Cập nhật: 18/09/2015 9:40 - 882 Lượt xem
Rate this post

Thủ dâm là một trong những hành động tự kích thích cơ quan sinh dục để xuất tinh và có được sự thỏa mãn. Hầu hết nam thanh niên nào cũng có thói quen này và ở mỗi người lại có các cách khác nhau. Thủ dâm không phải là một thói quen xấu, nó chỉ xấu và nguy hại khi mọi người áp dụng không đúng cách và lạm dụng một cách quá mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó cũng là lý do bài viết này, đưa ra những nguy hại của việc thủ dâm quá mức để nam giới nhận thức và thực hiện một cách đúng đắn và an toàn.

Thủ dâm quá mức là như thế nào?

Thủ dâm là một thực tế phổ biến ở nam thanh niên, đang có nhu cầu về tình dục. Đây là sự tự kích thích vị trí nhạy cảm ở cơ quan sinh dục để xuất tinh và có được sự thỏa mãn về khoái cảm.

Thủ dâm quá mức là tình trạng nam giới áp dụng liên tục với tần suất nhiều lần/ngày. Sử dụng nhiều vật lạ và mạnh để kích dục, làm ảnh hưởng đến dương vật và các cơ quan sinh dục xung quanh. Thủ dâm cũng có một số lợi ích nhất định nếu thực hiện một cách an toàn. Ngược lại, những nguy hại của việc thủ dâm quá mức sẽ đến với bất cứ đối tượng nam giới nào, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin cụ thể dưới đây.

Những nguy hại của việc thủ dâm quá mức 1Hầu hết nam giới đều có thói quen thủ dâm

Những nguy hại của việc thủ dâm quá mức

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nam giới lạm dụng thủ dâm quá mức với tần suất nhiều sẽ phải đối mặt với những nguy hại như:

– Ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần

Thủ dâm quá mức sẽ khiến nam giới rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng tâm lý, lo lắng, bất an, thậm chí còn làm thay đổi cả tính cách và thói quen sinh hoạt hàng ngày một cách tiêu cực. Do đó, những người thường xuyên thủ dâm có thể sẽ bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh ở trung khu hưng phấn của đại não. Vì luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn nên sẽ làm giảm sức tập trung tới công việc, trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng…

– Giảm khả năng tình dục

Hầu hết những nam giới có thói quen thủ dâm và thủ dâm quá độ thường không thích ứng được khi có quan hệ nam nữ, làm bạn đời của mình không đạt được thỏa mãn. Từ đó, bản thân rơi vào trạng thái tự ti, không hài lòng, thậm chí trở nên lãnh cảm tình dục với đối phương. Đó cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và đổ vỡ trong hôn nhân.

Đồng thời, thủ dâm quá độ còn dễ xảy ra hiện tượng xuất sớm, thậm chí là liệt dương… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau này của nam giới.

Những nguy hại của việc thủ dâm quá mức 2Thủ dâm quá mức gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

– Mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt

Những người thủ dâm nhiều thường có nguy cơ  làm cho vùng xoang chậu bị ứ huyết. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cho quá trình sản xuất tinh dịch bị gián đoạn, làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Trên đây là những nguy hại của việc thủ dâm quá mức. Thủ dâm không phải là một thói quen quá xấu, nhưng nam giới cần phải biết thực hiện đúng mực, hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản.