Cập nhật: 05/10/2015 9:09 - 619 Lượt xem
Rate this post

Có rất nhiều nguyên nhân kể cả bên trong và bên ngoài đều có thể gây ra tinh trùng chết. Tuy nhiên, nhiều nam giới lại không ngờ rằng, chính những thực phẩm mọi người đang sử dụng lại vô tình làm giảm số lượng tinh trùng. Vậy những thực phẩm khiến tinh trùng chết là những loại nào? Nam giới cùng tìm hiểu để có cách phòng tránh nhé!

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, một số thực phẩm sau đây sử dụng nhiều có thể khiến cho tinh trùng bị chết hoặc giảm số lượng.

Các loại thực phẩm, đồ uống gây kích thích

Rượu, bia, thuốc lá, cà phê, đồ có ga,… đều là những thực phẩm uống nhiều sẽ rất hại cho sức khỏe. Tất cả những đồ uống này đều có chứa chất gây kích thích, khi sử dụng nhiều, sẽ làm suy giảm các chức năng trong cơ thể. Đặc biệt là ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng của tinh trùng và gây ra vô sinh.

Những thực phẩm khiến cho tinh trùng chết 1Các loại thực phẩm gây kích thích sẽ khiến tinh trùng bị chết

Ăn nhiều bánh ngọt và chất béo

Có thể mọi người lại không ngờ rằng bánh kẹo ngọt và chất béo lại là một trong những thực phẩm khiến cho tinh trùng chết. Sở dĩ như vậy là bởi, bánh kẹo ngọt và chất béo (khoai tây chiên, mì gói…) chứa nhiều axit béo. Loại axit béo này có thể làm giảm quá trình sản sinh và tiết ra nội tiết tố nam, tác động tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng, gián đoạn phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là một trong những món ăn được nhiều người Việt Nam yêu thích như: gan, lòng, dạ dày, tiết… Mà nam giới lại là những người tiêu thụ những thực phẩm này nhiều nhất. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nội tạng lợn, trâu, bò,… có chứa chất cadmium, một loại chất có thể khiến tinh trùng chết và gây vô sinh nếu kết hợp với những người nghiện hút thuốc lá.

Ăn nhiều đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành

Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành mặc dù rất tốt với nữ giới, nhưng lại không hề tốt với nam giới. Một nghiên cứu cho thấy, nam giới ăn đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành mỗi ngày, sẽ làm nồng độ 1ml tinh dịch bị giảm đi đáng kể và xác suất xuất hiện tình trạng rối loạn chức năng cương dương cao hơn gấp 3 lần so với những người không ăn. Lý giải cho điều này là bởi đậu nành giàu isoflavones – một kích thích tố nữ. Ăn quá nhiều tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến mức độ kích thích tố nam trong cơ thể của nam giới.

Những thực phẩm khiến cho tinh trùng chết 2Các sản phẩm từ đậu nành gây nguy hại cho tinh trùng

Gà rán và thực phẩm nướng

Những thực phẩm gà rán, thực phẩm nướng là những đồ ăn giàu chất béo, tinh bột chiên có chứa chất acrylamide, một loại chất làm yếu tinh trùng. Ngoài ra, nó còn chứa kim loại nặng cadmium, nên rất độc hại cho tinh trùng.

Trên đây là những thực phẩm khiến cho tinh trùng chết, nam giới nên tham khảo để có cách phòng tránh hoặc hạn chế tối đa. Tránh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Trong trường hợp nam giới có dấu hiệu tinh trùng chết, yếu hoặc ít có thể liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn phương pháp điều trị.