Cập nhật: 27/09/2015 4:56 - 812 Lượt xem
Rate this post

Theo thống kê y tế hàng năm cho thấy, tỉ lệ nam giới bị vô sinh ngày càng cao và vẫn có xu hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do nam giới có lối sống sinh hoạt, ăn uống không đúng cách. Đặc biệt, có những thực phẩm làm giảm khả năng thụ tinh ở nam giới. Nhưng vô tình họ không biết đến hoặc có biết nhưng vẫn lạm dụng. Vậy đó là những thực phẩm nào? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Các thực phẩm gây kích thích

Các thực phẩm như rượu, bia, cà phê, thực phẩm có chứa cafein, nước uống có ga… Đây đều là những thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới và có thể làm giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với người bình thường. Đặc biệt là rượu bia, theo một nghiên cứu cho thấy, tinh trùng ở những người đàn ông uống rượu chỉ đạt ở mức 12% so với tinh trùng ở người không uống rượu bia.

Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ tinh 1Các loại đồ uống gây kích thích ảnh hưởng lớn đến tinh trùng

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm đậu nành cũng là một trong những thực phẩm làm giảm khả năng thụ tinh ở nam giới. Mặc dù, đây là thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, nhưng lại không tốt cho tinh trùng ở nam giới. Một nghiên cứu Y tế Cộng đồng cho thấy, đậu nành, đậu phụ, đậu tương làm suy giảm chức năng của dương vật, đồng thời làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng.

Lạm dụng quá nhiều tỏi trong chế biến thức ăn

Tỏi là thực phẩm rất tốt cho nội tiết tố nữ và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên đối với nam giới nếu ăn nhiều tỏi thì sẽ có tác dụng không tốt đến tinh trùng. Do vậy, nam giới nên ăn số lượng vừa phải để đảm bảo cho việc sản sinh cũng như phát triển của các tinh binh.

Các loại thực phẩm được chế biến sẵn

Tương tự, các loại thực phẩm chế biến sẵn cũng là một trong những thực phẩm làm giảm khả năng thụ tinh. Bởi các loại thực phẩm này chứa nhiều chất độc hại như bột ngọt, chất béo bão hòa, siro công nghiệp, chất bảo quản… tác động xấu đến các hormone giới tính, nội tiết tố, làm giảm khả năng thụ thai ở cả nam và nữ. Ngoài ra, một số loại thực phẩm chế biến sẵn còn làm biến đổi gen, tác động xấu về mặt sinh sản.

Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ tinh 2Thực phẩm chế biến sẵn làm giảm khả năng thụ tinh

Các loại sữa ít béo

Các loại sữa ít béo có thể làm mất cân bằng hormone trong cơ thể. Nếu nam giới thường xuyên có thói quen ăn uống loại sữa này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng cũng như khả năng thụ thai cho cả hai giới. Do vậy, nam giới nên biết điều chỉnh sao cho hợp lý.

Trên đây là những thực phẩm làm giảm khả năng thụ tinh ở nam giới. Mong rằng, qua các kiến thức này sẽ giúp nam giới có biện pháp phòng tránh và điều chỉnh cân bằng chế độ dinh dưỡng, đảm bảo khoa học để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình.