Cập nhật: 27/09/2015 4:13 - 678 Lượt xem
Rate this post

Tinh trùng chết là tình trạng sức sống của tinh trùng giảm mạnh và có khoảng trên 40% số lượng tinh trùng bị chết. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh – hiếm muộn ở nam giới, khiến họ rất hoang mang. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển không ngừng của nền y học, đã có rất nhiều phương pháp điều trị tinh trùng chết được ra đời. Giúp nam giới có nhiều tia hy vọng mới trong việc điều trị vô sinh.

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tinh trùng chết, nam giới có thể tham khảo những phương pháp phổ biến sau đây:

Điều trị tinh trùng chết bằng thuốc

Tinh trùng chết không có nghĩa là số lượng tinh trùng chết hoàn toàn. Tuy nhiên, số lượng còn lại sẽ giảm khả năng sống. Do vậy, một số loại thuốc sẽ giúp phục hồi sức sống của tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh trở lại. Tùy theo trường hợp, mức độ mà các bác sĩ sẽ có phác đồ trị liệu bằng các loại thuốc riêng. Bác sĩ có thể vừa dùng thuốc đông y vừa dùng thuốc tây y để tăng hiệu quả điều trị.

Điều trị tinh trùng chết 1Điều trị tinh trùng chết bằng thuốc

Điều trị tinh trùng chết bằng vật lý trị liệu

Một số trường hợp cần phải áp dụng phương pháp vật lý trị liệu để giúp kích thích tinh trùng phát triển và giúp nam giới sản sinh ra lượng tinh trùng khỏe mạnh hơn. Một số phương pháp vật lý trị liệu như: sử dụng máy sóng ngắn, siêu âm, thực hiện xoa bóp, dưỡng sinh… Ngoài ra, có thể kết hợp với thuốc để điều trị.

Điều tiết, cải thiện môi trường tiết tố

Nội tiết tố rất quan trọng và nó có ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh tinh ở nam giới. Do vậy, để điều trị tinh trùng chết cần điều tiết, cải thiện môi trường nội tiết tố. Để làm được điều này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh nội tiết tố trong tuyến sinh dục của nam giới. Đồng thời, cải thiện tuần hoàn máu ở tinh hoàn, mào tinh hoàn… Từ đó, giúp nâng cao mật độ, thúc đẩy tinh trùng phát triển và làm tăng sức sống, sức di chuyển của tinh trùng. Bên cạnh đó môi trường âm đạo của người vợ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tồn tại của tinh trùng để duy trì đến ngày gặp trứng và thụ thai.

Điều trị tinh trùng chết bằng thủ thuật

Phương pháp này áp dụng cho một số bệnh nhân có ống dẫn tinh và cơ quan sinh dục dị dạng. Đây cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng vì mang lại hiệu quả tốt hơn.

Điều trị tinh trùng chết 2Có rất nhiều phương pháp điều trị tinh trùng chết hiệu quả

Điều trị tinh trùng chết bằng tâm lý

Điều trị tinh trùng chết bằng tâm lý cũng rất hiệu quả. Bởi nếu tâm lý người bệnh thoải mái, không lo lắng, căng thẳng sẽ tạo thuận lợi cho việc sản sinh tinh trùng. Do vậy, với mỗi bệnh nhân các bác sĩ sẽ áp dụng thủ thuật cùng việc thay đổi tâm lý tư tưởng thì hiệu quả điều trị mang lại sẽ rất cao.

Trên đây là một số phương pháp điều trị tinh trùng chết ở nam giới. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ hàng đầu chữa hiệu quả các bệnh vô sinh do tinh trùng chết, tinh trùng yếu… và nhiều bệnh nam khoa khác. Tại phòng khám cũng đang áp dụng các phương pháp điều trị trên. Nếu nam giới có mong muốn điều trị bệnh hãy liên hệ ngay tới Phòng khám qua tổng đài 04 6673999 hoặc chọn tư vấn online. Các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn người bệnh lựa chọn phương pháp, cách thức điều trị bệnh an toàn nhất .